News & Entertainments

อาม ชุติมา เปิดใจขยันทำงานจนเก็บเงินได้เป็น 10 ล้าน แต่ซื้อบ้านไม่ได้

2,621

ออกมาเปิดใจอีกครั้ง สำหรับ อาม ชุติมา โดยล่าสุดเจ้าตัวได้ไปเปิดใจรายการ คุยแซ่บshowว่าขยันทำงานจนเก็บเงินได้เป็น 10 ล้านเลย โดยละเอียดของเรื่องทั้งหมดก็ได้เปิดใจว่า โด่งดังมาจากการแต่งเพลง อย่างเช่นเพลงอะไรบ้าง?เริ่มแรกเข้าวงการก็แต่งเอง ร้องเอง เพลง อดีตมันเคยพัง แล้วก็มีคนรู่จักเพิ่มขึ้นตอนแต่งเพลง ผู้สาวขาเลาะ ให้ พี่ลำไย ไหทองคำ ถามว่ารู้ตัวได้ยังไงว่าตัวเองเป็นคนชอบแต่งเพลง คือตอนเด็กๆ ชอบร้องเพลงก่อน ไม่รู้ว่าตัวเองแต่งได้ ส่วนว่าแต่งได้ตอนไหน มันเกิดจากแรงบันดาลใจที่เราอยากเป็นนักร้อง เลยศึกษาแล้วก็แต่งดู ส่วนคำพูดของคนที่ว่า แต่งเพลงให้คนอื่นมักจะดังกว่าแต่งให้ตัวเองนั้น มันก็แล้วแต่ความคิดหรือว่ามุมมองแต่ละคน จริงๆ หนูแต่งเพลงไม่เก่งเลย ไม่ถนัดเลย คือเราไม่มีเพลง แล้วก็ต้องลองทำเอง แล้วก็นานๆ จะแต่งได้ทีนึง

ภาพจาก รายการ คุยแซ่บshow

ทำไมไม่แต่งตัวเซ็กซี่เลย?

เราจะเป็นแนวนี้ ลุยๆ เท่ๆ ขนาดหนูกางเกงขาดที่หัวเข่า เขายังว่าหนูโป๊เลย คือเหมือนมันไม่ใช่สไตล์ของหนู เราไม่ถนัดเลย ถามว่าเวลาไปงานมีลูกค้ามีขอให้แต่งเซ็กซี่มั้ย มีค่ะ เยอะมาก แบบอามใส่กระโปรงได้มั้ย คือถ้าหนูใส่ หนูร้องเพลงไม่ออก ลืมเนื้อแน่ๆ

สมัยเด็กๆ เห็นว่าทำนาด้วย?

คุณพ่อคุณแม่ทำนา ชีวิตตอนนั้นหนูไม่รู้หรอกว่าพ่อแม่เป็นยังไง ลำบากยังไง แต่ว่าหนูมีความสุข เหมือนเด็กทั่วไป คุณพ่อคุณแม่รับจ้างเราก็ไปด้วย ไปเล่นอยู่ตามทุ่งนาอะไรประมาณนี้ และตอนนั้นเราได้ค่าขนมวันละ 5 บาท

เปลี่ยนแปลงตัวเองมาถึงจุดนี้ได้ยังไง?

คือหนูแต่งเพลงแล้วเอาลงเฟซบุ๊ก ที่นี้นายห้างไปเห็น เพราะคนแชร์กันเยอะ ถือว่าโชคดีด้วยมีคนรู้จักเลย พอเขาติดต่อมาเราก็รับเซ็นสัญญาเลย เพราะอยากทำตามความฝัน ตอนนั้นยังไม่บอกพ่อแม่ เดี๋ยวรอให้แน่ใจ สรุปเราเป็นนักร้องจริงๆ แล้วค่อยบอก

ภาพจาก รายการ คุยแซ่บshow

พอมีกระแสทำให้หยุดเรียนเลยเหรอ?

ช่วงแรกๆ ก็ไปๆ มาๆ แต่มันไกล จังหวัดบึงกาฬเนอะ งั้นเราคิดว่าดร็อปไว้ก่อนดีกว่า ตอนนั้นหนูเพิ่งจบ ม.3 ถามว่ากลัวคนจะมองว่าโด่งดังแล้วทิ้งการเรียนมั้ย ในตอนนั้นหนูคิดว่าถึงจะเรียนจบยังไงก็ทำงานอยู่ดี หนูก็เลยโอเค ตอนนี้ทำงานแล้วมีเวลาค่อยกลับไปเรียน

ตัวเล็กแค่นี้ทำงานมีเงินเก็บถึง 8 หลัก จริงไหม?

ไม่ขนาดนั้น จริงๆ อยากมีแบบนั้น แต่ตอนนี้ยังไม่มีเลย เดี๋ยวทำงานก่อน อยากซื้อบ้านให้คุณพ่อคุณแม่ที่กรุงเทพฯ แต่ยังไม่ได้ซื้อ เพราะอายุยังไม่ถึง 20 ต้องรออายุ 20 และรองเก็บเงินเพิ่มอีก

เห็นว่ายิ่งดังยิ่งเหงา?

เหงามั้ยเหรอคะ คือเวลาทำงานเหมือนเราไม่ได้คุยกับใคร เหมือนเพื่อนที่เคยเล่นด้วยกันก็ห่างๆ ไปบ้าง เพราะเพื่อนก็ต้องเรียน เราก็ทำงาน เหงาขนาดนี้มีหาแฟนบ้างมั้ย ยังไม่คิดเลยค่ะ ถามว่าเคยมีแฟนมั้น มีเคยคุยบ้าง ตอนที่ยังเรียนก็มีผู้บ่าวอะไรแบบนี้ มีทั้งที่เขามาจีบเรา และเราไปจีบเขา แต่ส่วนมากก็จะคุยกันไม่รู้เรื่อง เพราะเรามีโลกส่วนตัวสูง แล้วเมื่อก่อนมีคนมองว่าเราเป็นทอมด้วย เดี๋ยวนี้ก็มี ส่วนมากแฟนคลับที่เข้ามาหาจะเป็นผู้หญิง ทั้งทอมแล้วก็ผู้หญิงด้วยกันก็มี

มองผู้ชายหล่อๆ กับมองผู้หญิงสวยๆ เรารู้สึกว่ามองแบบไหนสบายใจ?

หนูมองผู้หญิง หนูว่ามันเพลิน มันน่ามองกว่า

ที่บอกว่าชอบเพศเดียวกันนี่จริงใช่ไหม?

ก็ยังไม่เคยคุย และยังไม่เคยคบค่ะ

แล้วอยู่ใกล้ๆ ลำไยไม่หวั่นไหวบ้างเหรอ?

เมื่อก่อนอยู่ด้วยกันเหมือนเราเป็นพี่น้องกันมากกว่า สนิทกันแล้วคุยกันแบบเพื่อนประมาณนั้น

เห็นว่าที่ผ่านมาเจอข่าวดราม่าหนักมากๆ จนคิดอยากออกจากวงการ?

mคือเราเป็นเด็กบ้านนอกไม่เคยเจอข่าวอะไรประมาณนี้ แล้วมีคนมาด่าเรา พอเราอ่านข่าวเราก็เครียด เรื่องที่ทำให้เครียดคือเรื่องของลิขสิทธิ์เพลงที่เป็นข่าวใหญ่โต อันนั้นหนักเลยไม่รู้จะทำไง เพราะว่ามันเหนื่อยมากๆ แต่ละวันต้องมาตอบคำถาม แล้วบางข่าวมันไม่เป็นความจริง เลยคิดว่าถ้ามันเหนื่อยเรากลับไปเรียนดีกว่ามั้ย ส่วนเหตุการณ์ที่เจอหนักสุดก็เป็นข่าวที่ออกจากค่าย คนมองว่าเราเนรคุณ ลืมบุญคุณอะไรประมาณนั้นค่ะ

คลิป