News & Entertainments

“ครูรัก” เผยความจริง “เลิ กแฟนเด็ก 24 ปี”

267

“ครูรัก” เลิกสาวรุ่นน้อง คบ 3 เดือนไปแล้ว เข้าใจเจอกันตอนเซ ก็เลยคว้า หย่าอดีตภรรยาชีวิตหมดคุณค่า หวิดเป็นโรคซึมเศร้า เกือบทำร้ายตัวเอง ไม่เข็ดรัก เดินหน้าหาสาวใหม่มาทำให้หัวใจกระชุ่มกระชวย เคยออกมาโพสต์ว่ากำลังมีรักครั้งใหม่ผ่านโซเชียลมีเดียของตัวเอง ทำเอาหลายคนแปลกใจกันยกใหญ่ สำหรับ “ครูรัก ศรัทธา ศรัทธาทิพย์” ครูสอนการแสดงชื่อดัง ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวก็ออกมายอมรับว่าได้หย่าขาดกับภรรยาเป็นที่เรียบร้อย และรักครั้งใหม่กับสาวรุ่นน้องชื่อ “ใบตอง” ก็จบลงแล้ว หลังคบได้ 2-3 เดือนเท่านั้น

“ถามว่าตอนนี้หัวใจเป็นสีชมพูไหม ก็ยังนะครับ ตอนนี้ก็รักลูกอยู่ครับ ส่วนที่ก่อนหน้านี้ที่ว่าผมเปิดตัวแฟนรุ่นน้อง มันไม่ใช่สิ่งที่ผมนำเสนอนะ ที่เขียนว่าแฟนใครน่ารักจังนั่นคือนานแล้ว เรียกว่าผ่านไปแล้ว คือมีโอกาสศึกษาดูใจแล้วก็จบลงไปแล้วอะไรทำนองนั้น ช่วงนั้นเป็นช่วงที่เรากำลังเซ เราก็คว้าไปก่อนเพื่อให้ทรงตัวได้ก่อน พอยืนได้แล้วก็ตัวใครตัวมัน จะเรียกว่าไปด้วยกันไม่ได้ก็อาจจะเป็นแบบนั้น จริงๆ แล้วตัวเราเองก็คงยังไม่พร้อมที่จะมีใครหรอก ยังต้องโฟกัสในเรื่องของลูก ยังมีภาระที่ต้องมุ่งดูแล ไม่สามารถไปดูแลคนอื่นได้ในเวลาเดียวกัน มันไม่ใช่เรื่องง่ายนะในการที่เราจะแบ่งเวลา ความใส่ใจ ไปในส่วนที่พอดี”

“ถามว่าเขาดูเข้ากับลูกเราได้ไหม จริงๆ แล้วมันไม่ได้มีแค่ปัจจัยเดียว มันมีหลายปัจจัย แต่สรุปแล้วมันไม่ใช่เรื่องง่าย ที่จะมีใครสักคนเข้ามาแล้วยอมรับในสถานะของเราแบบนี้ ในการแบ่งเวลา ทุ่มเท หลายอย่างๆ เราก็คุยกัน ไม่มีใครยื่นความจำนง ศึกษาดูใจกันก็ประมาณ 2-3 เดือนครับ ส่วนถามว่ารวดเร็วไปไหม ทุกอย่างมันมีความเหมาะสมของมัน อยู่ที่เราอยู่ในสถานการณ์ไหน อยู่ที่คนอื่นที่เข้ามาอยู่ในสถานการณ์ไหน คงตัดสินใจไม่ได้ว่าแบบไหนคือเร็วไป อันไหนคือพอดี แต่ละเหตุปัจจัยไม่เหมือนกัน” ยืนยันคนใหม่ไม่ใช่สาเหตุที่ทำให้ต้องหย่า บอกตอนนี้ตนคงเหมาะกับการอยู่คนเดียวมากกว่า

“ไม่ๆ จบไปเป็นคนๆ กับคนเก่าคือมันมาถึงวันหนึ่งที่ความรักลดลง พอรักลดลงแล้วทำให้ความอดทน ความเข้าใจลดลงไปด้วย ทำให้เรื่องที่มันไม่มีปัญหา มันกลายเป็นปัญหา เราไม่อยากพูดอะไรเยอะ เราเองก็เสียใจ ที่ไม่สามารถประคับประคองความเป็นครอบครัวไว้ได้ ไม่สามารถหารักแท้ที่มันเกิดขึ้นมาแบบพ่อแม่ลูกให้มันไปตลอดรอดฝั่งได้ อันนี้คือส่วนที่รู้สึกไม่ดีที่สุด เรื่องการดูแลลูกก็คือวันที่ไปเรียนก็แม่เขา เสาร์-อาทิตย์ก็ผม เราจะดูแลวันหยุด ไปเที่ยว ไปเล่น” “มุมมองความรักตอนนี้ คิดว่าการอยู่คนเดียวในจังหวะนี้คือเหมาะที่สุด ถ้าลูกโตไปกว่านี้บรรยากาศคงเปลี่ยนไป แต่ว่าตรงนี้ก็ได้เรียนรู้ว่าในจังหวะนี้เราก็อยู่คนเดียวไปก่อน แต่ว่าพยายามหาแรงบันดาลใจ พยายามไปหลงรักคนนี้คนนั้นให้ชีวิตมีสีสันกระชุ่มกระชวย”

เผยหย่าอดีตภรรยา รู้สึกหมดคุณค่าในตัวเอง เกือบเป็นโรคซึมเศร้า คิดทำร้ายตัวเอง ไม่เข็ดรัก “ก็ยอมรับว่ากระทบเรื่องงานครับ เพราะมันจะเป็นแรงบันดาลใจที่ผลักดันให้เราอยากทำโน่นอยากทำนี่ ตอนหย่ากันรู้สึกหมดคุณค่าในตัวเอง รู้สึกว่าไม่สามารถรักษาเรื่องพื้นฐานแบบนี้ไว้ได้ ความภูมิใจที่เคยช่วยคนอื่นเคยสอนคนอื่นมันหายไปหมด ไม่อยากไปทำงาน ไม่อยากเจอใคร แต่มันต้องลุกขึ้นมา สร้างละครเวที จนทำให้เรามีความสุข ไม่งั้นคงเป็นโรคซึมเศร้า มันก็เข้าเกณฑ์เลยนะที่รู้สึกว่าตัวเองไม่มีประโยชน์ ไม่อยากทำอะไร บางช่วงก็คิดว่าจะอยู่ไปทำไม ก็คิดไปคิดมาว่าลูกเรายังเล็ก ไม่ได้แล้ว ต้องอยู่เพื่อเขา เพื่อลูกเรา ก็ทำให้ล้มเลิกความคิดแย่ๆ แบบนั้นไป แต่ยังไม่ถึงขั้นพบหมอนะครับ”

“ถามว่าเข็ดความรักไหม มันไม่ใช่เรื่องเข็ดไม่เข็ดหรอก มันก็เป็นเรื่องของความรักที่ทําให้เราได้เรียนรู้ เหมือนหนังสืออีกหน้านึงที่คนอื่นเขาได้เจอเรื่องราวที่แย่ๆ กว่านี้เยอะ แต่อันนี้คือเราก็รักลูกกับอดีตภรรยาก็รักลูก ลูกก็รักเรา เจอกันได้เสมอ เพียงแต่มันก็เป็นบทเรียนให้เรารู้ว่าเราก็ต้องประคับประคองครอบครัวด้วยวิธีไหน มีปัญหาที่ต้องแก้ไขกันอย่างไร แต่ไม่เข็ดนะ เพียงแต่รู้สึกว่าตอนนี้คงยังไม่เหมาะที่จะพาคนอื่นเข้ามาร่วมอยู่ในวงแห่งความทุกข์ของเราได้” “ถามว่าเข็ดความรักไหม มันไม่ใช่เรื่องเข็ดไม่เข็ดหรอก มันก็เป็นเรื่องของความรักที่ทําให้เราได้เรียนรู้ เหมือนหนังสืออีกหน้านึงที่คนอื่นเขาได้เจอเรื่องราวที่แย่ๆ กว่านี้เยอะ แต่อันนี้คือเราก็รักลูกกับอดีตภรรยาก็รักลูก ลูกก็รักเรา เจอกันได้เสมอ เพียงแต่มันก็เป็นบทเรียนให้เรารู้ว่าเราก็ต้องประคับประคองครอบครัวด้วยวิธีไหน มีปัญหาที่ต้องแก้ไขกันอย่างไร แต่ไม่เข็ดนะ เพียงแต่รู้สึกว่าตอนนี้คงยังไม่เหมาะที่จะพาคนอื่นเข้ามาร่วมอยู่ในวงแห่งความทุกข์ของเราได้”