News & Entertainments

เผย 9 ผู้ชายคนแรก “ในจอ” ของดาราตัว แม่

191

ปัจจุบันบรรดาดาราดังที่ขึ้นชื่อว่าตัวแม่ของวงการบันเทิงไทยมีอยู่เพียงไม่กี่คนที่จะขึ้นชื่ออันทรงคุณค่าอย่างที่เอ่ย ถ้าการแสดงและตัวตนจริงไม่มากด้วยคุณภาพจริงๆ ก็คงไม่โลดแล่นจนถึงทุกวันนี้ได้ พูดถึงผู้ชาย (พระเอกในจอ) คนแรกของนางเอกดังตัวแม่ และพระเอกคนไหนล่ะที่เป็นคนสวมบทบาทปะทะฝีมือคู่นางเอกดังทั้ง 9 กันบ้าง ซึ่งปัจจุบันพระเอกที่พูดถึงมีบางคนที่ไม่ได้มีผลงานละครอีกแล้ว จะมีใครบ้างไปดูกัน

1. พลอย เฌอมาลย์

เข้าวงการมาตั้งแต่วัยเพียง 12 ปี เท่านั้น สำหรับ พลอย และได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่เป็นนางเอกเรื่องแรกใน นางสาวโพระดก ทางช่อง 7 คู่กับ น็อต นุติ เขมะโยธิน ซึ่งเป็นที่โด่งดังมากในตอนนั้น จากวันนั้นจนถึงวันนี้เหล่าผู้จัดและคอละครต่างยกให้เธอเป็นนักแสดงที่ตีบทได้แตกกระจุย นักแสดงคุณภาพของวงการบันเทิงไทยอีกคน

2. แอน ทอง ประสม

สำหรับสาว แอน ทอง แล้วนั้น รับบทมากมายนับไม่หวาดไม่ไหวอีกทั้งฝีมือเฉียบขาด และความประพฤติดีเยี่ยมมาตลอด จนได้รับฉายา เจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิงตัวจริง ผู้ชายคนแรกในจอของเธอมาจากภาพยนตร์เรื่อง โก๊ะจ๋าป่านะโก๊ะ time machine ที่ประกบคู่กับ สันติสุข พรหมสิริ

3. อั้ม พัชราภา

ซุปตาร์ตัวแม่ของวงการอย่าง อั้ม พัชราภา หากพูดเรื่องพระเอกคนเอกก็คือผู้ชายสุดล่ำคนนี้ค่ะ หนุ่ม คงกระพัน จากละคร มณีเนื้อแท้ เมื่อปี 2540 ผ่านมา 20 ปี แล้ว นับว่าเป็นความทรงจำดีๆ ของทั้งคู่จริงๆ

4. นุ่น วรนุช

มาถึงนางเอกในดวงใจของใครหลายๆ คนอย่าง นุ่น วรนุช บอกเลยว่า ผู้ชายในจอคนแรกนั้น ไม่คิดว่าจะเป็นหนุ่มคนนี้ค่ะ สำหรับ ละคร ปอบผีฟ้า ปี 2540 ประกบคู่กับหนุ่มมาดสุขุมอย่าง น็อต นุติ เขมะโยธิน อีกคน สมัยนั้นเป็นเวอร์ชั่นที่ดีมากๆ อีกหนึ่งในความทรงจำเลยล่ะค่า

5. ชมพู่ อารยา

ผู้ชายตาหยีคนนี้นี่เอง บี๋ สวิช หนุ่มเจ้าเสน่ห์ในยุคนั้น และถือเป็นพระเอกคนแรกของ สาว ชมพู่ อารยา เป็นที่รู้จักสำหรับใครที่เกิดทันดู ละคร เพลงพราย ทางช่อง 7 สี เมื่อปี 2542 นั่นเอง มาดูภาพกัน

6. พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช

มีผลงานละครมาถึง 49 เรื่องด้วยกัน (ไม่รวมภาพยนตร์) แสดงละครมาตั้งแต่ตัวเล็กพริกขี้หนู สำหรับ พิ้งกี้ สาวิกา ไม่พูดถึงพระเอกคนแรกของเจ้าตัวได้อย่างไรกัน กับ เขตต์ ฐานทัพ จากละคร ชุมทางรัก ทางช่อง 7 สี จ้า

7. เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ

ตัวแม่อีกคนในวงการบันเทิงไทย สำหรับสาว เจนี่ จำกันได้ไหม เจนี่ ได้หนุ่ม จ๊อบ นิธิ สมุทรโคจร มาปะทะฝีมือคู่เรื่องแรกใน กะล่อนคูณ 2 ในปี 2541 นั่นเอง

8. แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์

แจ้งเกิดละครโทรทัศน์เรื่อง พลิกดินสู่ดาว และ เวียร์ ศุกลวัตน์ คือผู้ชายคนแรก (ในจอ) ละครของสาว แพนเค้ก และเป็นพระนางคู่ขวัญอีกคู่ที่โด่งดังในสมัยนั้น และหลังจากนั้นก็มีผลงานคู่หนุ่ม เวียร์ อีกหลากหลายเรื่องมาให้เห็น แม้ปัจจุบันเธอจะย้ายไปอยู่สถานีอื่นแล้วก็ยังคงมีงานละครมาให้เห็นอยู่

9. ขวัญ อุษามณี

เมื่อปี 2546 ในละคร เจ้านายวัยกระเต๊าะ ที่ได้หนุ่มมาดขี้เล่นอย่าง อ้น สราวุธ มาตรทอง มาประกบคู่สาว ขวัญ อุษามณี ถือว่าผู้ชายคนนี้เป็นพระเอกคนเอกคนแรกในจอของเธอตามหลักฐานจริงนะจ้า