News & Entertainments

ธารน้ำใจหลั่งไหล ช่วยแฝดทรหด หลัง พ่อเปิดยูทูบทำคลอด กลางบ้าน

264

วันที่ 18 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ธารน้ำใจหลั่งไหลสู่แฝดทรหดจากพ่อดูยูทูบทำคลอดตัดสายสะดือด้วยมีดทำครัว หลังจากที่ผู้สื่อข่าวได้นำเสนอเรื่องราวของสุดยอดพ่อขี้เกรงใจ เปิดยูทูบการทำคลอดให้เมีย ใช้มีดทำครัวตัดสายสะดือให้ลูกแฝด แต่แม่เสียเลือดมากนำตัวส่ง รพ พระนารายณ์มหาราช แพทย์ทำการรักษา ให้แม่และลูกแฝดพักฟื้น และดูอาการจำนวน 7 วัน จนอาการปลอดภัยทั้งแม่และลูกแฝด ทางทีมแพทย์เวชกุมาร รพ พระนารายณ์มหาราช จึงได้อนุญาตให้กลับมาพักฟื้นที่บ้านได้ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ดังกล่าวอีกครั้ง พบกับนายมานะ เพิ่มทอง และนางศิริรัตน์ เพิ่มทอง ลุงและป้าของน้องดิว และน้องเดียร์ ซึ่งได้ทำความสะอาดห้องพัก ต่อโต๊ะสำหรับเป็นที่นอน ไว้รอต้อนรับหลานสาวและเหลนแฝดด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม แจ่มใส ด้วยและกล่าวดีใจ ที่เห็น ดญ กชนิภา แฝดพี่ น้ำหนักตัวแรกคลอด 2 20 กิโลกรัม และ ดญ เกณิกา ขันยอด แฝดน้อง น้ำหนักตัว 1 90 กิโลกรัม น่าตาน่ารัก น่าชัง ปลอดภัย แข็งแรง โดยมีเจ้าหน้าที่จาก รพ พระนารายณ์มหาราช รุดเดินทางมาเยี่ยมและมอบของใช้สำหรับเด็กแรกเกิด

ซึ่งทั้งพ่อและแม่มือใหม่ได้กล่าวขอบคุณผู้มีจิตเมตตา ที่ส่งของใช้สำหรับเด็กมาให้ และที่ไปเยี่ยมถึงที่ รพ ด้านนานดลฤทธิ์ ขันยอด อายุ 22 ปี สามีที่ทำคลอดให้กับภรรยาด้วยมือของตนเอง กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าวันที่ภรรยาคลอดลุงไม่อยู่ไปเข้ายามตอนกลางคืน รถก็ไม่มี อีกทั้งดึกมากแล้วเกรงใจป้าที่ป่วย เงินก็ไม่มีสักบาทเดียว จึงได้ทำการเปิดยูทูบวิธีการทำคลอด จนถึงขั้นตัดสายสะดือ โดยที่ใช้มีดทำครัวลวกน้ำร้อนลงมือตัดสายสะดือให้ลูกทั้งสอง ยอมรับว่ากลัวมากเห็นภรรยาเลือดไหลนองพื้น จากนั้นจึงได้ไปตัดผ้าห่มทำเป็นผ้าอ้อม ห่อตัวลูกไว้ และกอดลูกไว้ในอ้อมอกคนละคนกับภรรยา จนรุ่งเช้าถึงเดินไปบอกกับป้า ซึ่งก็โดนป้าตำหนิรุนแรง ที่ไม่รีบไปบอกและตัดสินใจทำคลอดโดยไม่มีความรู้ เดชะบุญที่ทั้งหมดปลอดภัย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 พย ที่ผ่านมา นายปริญช์ หรือจ๊อด สังข์เงิน อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43 หมู่ 6 ต บางลี่ อ ท่าวุ้ง จ ลพบุรี ผู้ที่ประสานงานขอความช่วยเหลือจากพวกสมาชิกรถมอเตอร์ไซด์แต่งภายในจังหวัดลพบุรี นาม 2T ไร้เทียมทาน และกลุ่มดันโลลุ่มเจ้าพระยา จ.สิงห์บุรี พร้อมพวกแก๊งจักรยานยนต์แต่งสวยงามชาย หญิงกว่า 20 คน เดินด้วยรถตู้ จำนวน 2 คัน จักรยานยนต์อีกว่า 20 คัน บรรทุกข้าวของเครื่องใช้สำหรับเด็กทารกมาเต็มคันรถ

เพื่อมามอบให้กับน้องคัพเค้ก และน้องโดนัท เด็กแฝดทรหด วัย 10 วัน อีกทั้งยังมอบเงินสดที่รวบรวมจากสมาชิกจำนวน 20310 บาท มอบให้กับพ่อแม่น้องไว้ในการซื้อข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็น และเตรียมไว้สำหรับซื้อนมเนื่องจากว่า นมของแม่เริ่มไหลไม่ทันกิน โดยน้องปริญช์ หรือจ๊อด ได้กล่าวแสดงความยินดีที่ได้เข้ามามีส่วนได้ช่วยเหลือ น้องแฝด ที่เกิดมาขาดแคลน ไม่มีแม้แต่ผ้าอ้อม ซึ่งสมาชิกของพวกตนที่มาไม่ได้แต่งรถเพื่อไว้ซิ่ง หรือแข่งขันบนทางสาธารณะให้ประชาชนเดือดร้อน

แต่สมาชิกของพวกตนได้รวมตัวกันทำคุณงามความดี ช่วยเหลือเจือจุน ผู้ที่ตกทุกข์ได้ยากในพื้นที่ หรือมีผู้ร้องขอความช่วยเหลือ ซึ่งในวันนี้มาเห็นสภาพความเป็นอยู่ของครอบครัวนี้ก็รู้สึกสงสารจับใจ และดีใจที่พวกตนมีส่วนได้ช่วยเหลือ และรับปากจะดูแลช่วยเหลือน้องแฝดทรหดคู่นี้ตลอดไป

ภาพเหตุการณ์

เรียบเรียงโดย กฤษณ์ สนใจ ทีมข่าวสยามนิวส์ ลพบุรี