News & Entertainments

รับศพ พ่อแม่ลูก เหยื่อไอ้คลั่ง ญาตร่ำไห้ ตามหาหวังยังหลบในห้างแต่ไร้ปาฏิหาริย์

719

จากกรณี จ่าคลั่ง ก่อเหตุสะเทือนใจจนมีผู้เสียชีวิตเบื้องต้น 30 คน และบาดเจ็บหลายราย ที่ห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 โดยถูกเจ้าหน้าที่ได้วิสามัญฆาตกรรม ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 11 ก.พ.ที่แผนกนิติเวช รพ.มหาราชนครราชสีมา นายณัฐนนท์ โภชน์พันธ์ 35 ปี ผู้ใหญ่บ้าน บ้านหนองม่วง ต.หินดาด อ.ห้วยแถลง จ.นครราชสีมา ซึ่งมีเป็นศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้องกับ น.ส. ปภัชญา นวลรักษา อายุ 20 ปี ภรรยาของนายนายสุริยะ ลิมป์รัชตามร อายุ 44 ปี และเป็นแม่ของ ด.ช.ปรมะ ลิมป์รัชตามร อายุ 1 ปี ซึ่งเสียชีวิตทั้งครอบครัว ได้เดินทางมารอรับศพทั้ง 3 คนเพื่อไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดสุทธจินดาวรวิหาร ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา

นายณัฐนนท์ เปิดเผยว่า ในวันที่เกิดเหตุตนต้องไป รพ.แถวห้วยแถลง หลังจากนั้นก็ได้ยินข่าวเหตุการณ์ถังแก๊สระเบิดที่ห้างสรรพสินค้า ตนก็นึกขึ้นได้ว่าร้านน้องสาวขายของอยู่ที่ห้างฯนั้น พวกเขาก็จะชอบมาห้างฯกันช่วงเวลา 5-6 โมงเย็น และในวันเกิดเหตุทางครอบครัว น.ส.ปภัชญา มีพ่อ แม่ ลูกก็อยู่ในห้างฯนั้นด้วย เพื่อที่จะไปซื้อของไปฝากพ่อ ฝากแม่ ตนก็เริ่มเป็นห่วง ก็พยายามโทรหา น.ส.ปภัชญา แต่เขาก็ไม่รับ อาจเป็นเพราะเขาใช้โทรศัพท์ 2 เครื่อง ซึ่งเครื่องที่โทรอาจจะอยู่ที่ร้าน ตนก็เลยโทรถามพี่สาว น.ส.ปภัชญา แทนว่าติดต่อได้มั้ย พี่สาวก็บอกว่าติดต่อได้ พวกเขาอยู่ในที่ปลอดภัย และตนก็มาทราบปมก่อเหตุจากพี่สาวว่ามี จ.ส.อ.คลั่ง ยิงคนบริสุทธิ์

หลังจากนั้นตนก็กลับห้องมาติดตามข่าว จนถึง 5 ทุ่ม พี่ชายของ น.ส.ปภัชญา ที่อยู่ต่างประเทศก็ได้แจ้งทางครอบครัว ว่าติดต่อได้แล้ว เขาอยู่ในที่ปลอดภัยทั้ง 3 คน หลังจากนั้นตนก็พยายามติดตามข่าว จนถึงเช้าก็ยังไม่ได้ข่าว น.ส.ปภัชญา ตนก็เริ่มกังวล จนเวลา 10.00 น. ตนได้เดินทางไปที่บ้าน น.ส.ปภัชญา ซึ่งขณะนั้นมีคนโทรมาบอกแล้วว่า ให้ลองดูเฟสบุ๊กนะ เพื่อน น.ส.ปภัชญา ได้โพสต์ประมาณว่า ไหนว่าจะกลับมาซื้อของให้ แล้วทำไมถึงไม่กลับมา

เมื่อตนได้ยินแบบนี้ก็เริ่มใจไม่ดีแล้ว อีกประมาณ 5 นาที พ่อ น.ส.ปภัชญา ได้เดินมาบอกแม่น.ส.ปภัชญาว่าเสียหมดแล้ว ตอนนั้นตนก็ไม่คิดอะไรก็รีบขับรถเข้าเมืองเลย ทุกคนก็พยายามตามหา น.ส.ปภัชญา ไปเช็คชื่อที่ รพ.มหาราช ก็ไม่เจอ ตนก็เป็นกังวลแต่ก็ยังไม่ปักใจเชื่อว่า น.ส.ปภัชญา เสียแล้ว ซึ่งตนยังคิดว่าครอบครัวน.ส.ปภัชญา ยังหลบซ่อนอยู่ที่ไหนหรือเปล่า จนเวลาผ่านไป ก็เริ่มมีภาพลงในโซเชียล ตนก็เริ่มใจไม่ดีแล้ว แต่ก็ยังไม่เชื่อ พอตกเย็นตนก็มาที่ รพ. พยายามไปดูที่รถมูลนิธิ ตนก็จำได้เลยศพแรก เป็นศพของนายสุริยะ ลิมป์รัชตามร อายุ 44 ปี “ นายณัฐนนท์ กล่าวปิดท้าย