News & Entertainments

“มิ้นต์” ตอบว่าไง ต้องเลือกระหว่าง “แอฟ กับ แมท”

179

มิ้นต์ชาลิดา ให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นไปงานแจกปฏิทินช่อง แต่มี เก้า-สุภัสสรา มานั่งคั่นกลางกับ แมท-ภีรนีย์ และมีคลิปช่วงที่ทั้งคู่เมินหน้าใส่กันออกมาตามโซเชียล สรุปแก๊งแตกแล้วหรือไม่? รวมถึงเคลียร์ข่าวลือนางเอกดังท้องย่องฝากครรภ์ คนมองเป็น แมท เพื่อนในกลุ่มเฟอร์บี้

วันแจกลายเซ็น คนมองว่าให้เก้า-สุภัสสรา มานั่งคั่นเรากับ แมท-ภีรนีย์ เราไม่ได้คุยกันหรือเปล่า “การขึ้นเวทีมันนั่งตามลำดับใครมาก่อนมาหลัง ไม่ได้มีการจัดอะไร”

แต่คลิปมีที่เรากับแมท เมินหน้าไม่มองกัน “เห็นคลิปแล้ว จากสักช่องนี้แหละ แต่ช็อตที่หันคุยกันก็น่าจะเอามาลงด้วยนะคะ(หัวเราะ) จริงๆ เราก็ได้คุยกันบนเวทีนิดๆ หน่อยๆ แต่หลังเวทีเราก็ไม่ได้เจอกัน”

ที่วันนั้นไม่ค่อยได้คุยกันเพราะอะไร “มันนั่งห่างกันด้วย แล้วปฏิทินก็ค่อนข้างเยอะ ถ้าใครเคยไปก็จะเห็นว่าต้องนั่งก้มหน้าก้มตาเซ็นอย่างเดียว”

เห็นช็อตที่ชะโงกคุยกัน อันนั้นคุยเรื่องอะไร “พี่แมทถามว่าเป็นยังไงบ้าง เราก็บอกโอเคค่ะ เขาก็เป็นห่วงว่าน้องโอเคมั้ย เพราะหลังจากพี่แมทให้สัมภาษณ์เราก็ยังไม่ได้คุย ไม่ได้เจอเลย”

หลังจากมีข่าวว่าเรากับแมทไม่คุยกัน เราได้คุยกันถึงเรื่องนี้ไหม “ก็ยังไม่ได้คุยเลยค่ะ ได้คุยแค่นั้น ถามว่าเรายังสนิทใจกันเหมือนเดิมมั้ย ก็เหมือนเดิมค่ะ มันไม่มีอะไรจะต้องมาบั่นทอนความรู้สึกกัน แต่ช่วงนี้มิ้นต์งานยุ่งด้วย กลับจากทริปก็ทำงานทุกวันเลยค่ะ”

คนจับผิดว่าไม่ลงรูปด้วยกัน “ก็ยังไม่มีใครได้เจอกันเลยค่ะ คือเราได้เจอพี่แต้วล่าสุดคือที่ไปดูคอนเสิร์ตค่ะ แต่เราไม่ได้เกร็งอะไรกันค่ะ”

หลังมีข่าวในกลุ่มเฟอร์บี้มันเงียบลงไหม ในแชทหรือกรุ๊ปไลน์ “คือต้องบอกว่ากลุ่มนี้ไม่ได้เป็นกลุ่มที่แอคทีฟ กรุ๊ปไลน์ก็น้อยลงค่ะ แต่สถานะทุกคนยังเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม ไม่มีอะไรเปลี่ยน”

แต่เหมือนที่แมทออกมาขอโทษมิ้นต์ คนอื่นมองว่าทำไมขอโทษแค่คนเดียว “มิ้นต์ว่ามันเป็นเรื่องที่เซนซิทีฟมาก เป็นเรื่องที่พูดยาก แต่ไม่มีอะไรค่ะ”

ถามถึงข่าวลือที่คนโยงว่านางเอกดังย่องฝากครรภ์ คนมองว่าเป็นแมท “เห้อ มิ้นต์ต้องตอบอีกแล้วใช่มั้ย (หัวเราะ) มิ้นต์ก็เห็นตามข่าวค่ะ เราก็ไม่ได้ถามอะไร เท่าที่เห็นวันนั้นเขาก็ดูปกตินะ ไม่มีอะไร เอาตรงๆ มันเป็นเรื่องที่เซนซิทีฟมาก ตัวเราเองก็ไม่ได้รับรู้อะไรมากกว่าคนอื่น”

เราได้ให้กำลังใจเขามั้ย เพราะแมทค่อนข้างโดนหนัก “จริงๆ เรื่องนี้มิ้นต์ว่าก็น่าเห็นใจนะคะ เพราะเป็นข่าวลือ อักษรย่อ ออกมา แต่ยังไม่มีอะไรที่พิสูจน์ว่าเป็นความจริง ก็เป็นกำลังใจให้กับทุกฝ่าย เพราะถ้าเกิดใครเจอเรื่องแบบนี้มันก็คงบั่นทอน”

เราลำบากใจไหม เพราะสนิทกับทั้งแอฟและแมท “ใช่ คนนึงก็เป็นเพื่อน คนนึงก็เป็นพี่ ถ้าเกิดใครได้มาอยู่จุดมิ้นต์ก็จะพูดยาก แต่คือมิ้นต์ก็พยายามวางตัวปกติ ถ้ามีอะไรเข้ามา ใครอยากพูดอะไรกับมิ้นต์ มิ้นต์ก็ยินดีรับฟังและเคารพทุกการตัดสินใจของทุกคน และเป็นกำลังใจให้ทุกคนอยู่แล้ว”

ขอบคุณ ที่มา : deemagna