สันธนะ เล่าเหตุการณ์บนเรือ เกลี่ยกล่อมแตงโม ให้ไปหา

366

จากกรณี นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตนายตำรวจสันติบาล ยืนยันถึงกรณี แตงโม นิดา หรือ นางสาวภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ นักแสดงสาวพลัดตกเรือสปีดโบ๊ต กลางแม่น้ำเจ้าพระยา

~

~

ยืนยันว่าสาเหตุของการพลัดตกเรือ เป็นไปไม่ได้ ว่าจะมาจากการไปถ่ายเบาท้ายเรือ แต่เป็นเพราะถูกกดดันให้ทำอะไรที่แตงโม ไม่อยากทำ จนอาจเป็นเหตุให้มีปากเสียงรุนแรงและตกเรือดังกล่าว

~

~

นายสันธนะ อ้างว่า ได้รับข้อมูลจากกลุ่มแวดวงธุรกิจ เดินเรือและการท่องเที่ยว ว่าวันดังกล่าว เกิดการดีลงานนอกรอบ มากกว่าการทานข้าวปกติในกลุ่มเพื่อน การดีลงานดังกล่าว มาจากคนระดับบิ๊กของกลุ่มคนมีสี ที่ต้องการสานความสัมพันธ์กับแตงโม และแตงโมไม่รู้มาก่อน

~

~

สังเกตุได้คือ คนที่อยู่บนเรือในวันเกิดเหตุแตงโม ไม่รู้จัก จนกระทั่งลงเรือ แล้วพาแตงโมวนเรือ ในน้ำเจ้าพระยาถึง 2 ชั่วโมง เพื่อให้ทุกคน ได้นำไวน์มาให้แตงโมดื่ม หวังจะเกลี่ยกล่อมแตงโม ให้ไปหา บิ๊กสีกากี บนโรงแรมหรูริมแม่น้ำเจ้ายา

~

~

แต่ปรากฎว่า แตงโม มารู้ความจริงทีหลัง แตงโมไม่พอใจ และไม่ขอทำ จึงเกิดมีปากเสียงกัน ส่วนมีปากเสียงกันรุนแรงจนเป็นเหตุให้แตงโมกระโดดลงน้ำ หรือพลาดตกเรือมองว่าไม่สำคัญ

แต่ยืนยันว่า ที่ได้รับข้อมูลมา แตงโม ไม่ไปถ่ายเบาท้ายเรือ ตามที่ กระติก แซน ปอ และ โรเบิร์ต บอกแน่นอน เพราะทั้งหมดมีการเตี๊ยมกันมาทั้งหมด

นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตนายตำรวจสันติบาล ยืนยันว่า ข้อมูลที่ได้รับมาน่าเชื่อถือ และไม่ได้ต้องการให้ร้ายใคร โดยภายในสัปดาห์หน้า นายสันธนะ เตรียมนำข้อมูลดังกล่าวไปไปให้ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี เจ้าของคดี ไม่อยากให้พนักงานสอบสวน ตัดประเด็นนี้ทิ้ง เพื่อหวังรีบปิดคดี และไม่ใช่แค่ตั้งข้อหา ประมาทจนเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นถึงแก่ชีวิต

ส่วนเรื่องกรณีที่แม่ของแตงโมออกมาบอกตัวเลขเยียวยา 30 ล้าน มองว่าเป็นสิทธิ์ของครอบครัวแต่ส่วนตัว เชื่อว่า คู่กรณีทั้งสองฝ่ายได้คุยตกลงกันแล้ว

อย่างไรก็ตาม สันธนะ อดีตนายตำรวจสันติบาล บิ๊กคนมีสี ดีลงานทานข้าว นอกรอบกับแตงโม ผ่านเพื่อน โดยแตงโมไม่รู้มาก่อนลงเรือจนเป็นเหตุมีปากเสียง พร้อมนำข้อมูลไปให้ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี สัปดาห์หน้า