ทนายษิทรา เปิดแชทสำคัญ

5,884

กลายเป็นประเด็นที่ทำเอาผู้ชมรายการ โหนกระแส อึ้งไปตามๆ กัน เมื่อวันนี้ นางพนิดา ศิริยุทธโยธิน คุณแม่ของ แตงโม นิดา

~

~

มาร่วมพูดคุยในรายการเรื่องประเด็นของลูกสาว ซึ่งในรายการ หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย พิธีกรของรายการ ได้ถามคุณแม่ถึงประเด็นกลุ่มเพื่อนๆ ของแตงโม ซึ่งก่อนหน้านี้แม่เคยเปิดเผยว่า ไม่พอใจ ฮิปโป ฉันท์ชนะ เพื่อนของแตงโม เรื่องประเด็นเกี่ยวกับประกันภัยที่แตงโม มอบผลประโยชน์ให้กับลูกสาวของ กระติก ซึ่งแตงโมรักและดูแลเป็นลูกบุญธรรม

เมื่อถูกถามถึงประเด็นนี้ คุณแม่เผยว่า แม่ได้พูดคุยกับฮิปโปในเรื่องนี้แล้ว และก็ยกโทษให้ 50 เปอร์เซ็นต์ ส่วนที่เหลือแม่ยังรู้สึกแปลกๆ

~

~

ทั้งกับฮิปโป แอนนา และกลุ่มเพื่อนๆ กลุ่มนี้ของแตงโม เพราะเขาไม่เคยมาคุยอะไรกับคุณแม่มากนัก แต่ยังคอยไปให้ข่าวเกี่ยวกับแตงโมโดยไม่ได้มาปรึกษาคุณแม่ก่อน โดยเฉพาะเรื่องพิธีของแตงโม ที่คุณแม่ได้วางแผนร่วมกับโบสถ์ไปเรียบร้อย เตรียมตัวจัดงานไว้หมด แต่เขากลับไปให้ข่าวว่าจะเปลี่ยนที่จัดงาน ทั้งที่ไม่ได้มาปรึกษาคุณแม่เลย

คุณแม่ขอบคุณที่แนะนำเรื่องเปลี่ยนสถานที่ แต่งานที่คุยไปแล้ว ก็ได้ท่านธงชัย ผู้ใหญ่ในโบสถ์ ท่านคุยและเตรียมทุกอย่างไปเรียบร้อยแล้ว

~

~

แต่คุณไปให้ข่าวว่าจะมาเปลี่ยน แบบนี้ไม่ใช่แล้ว มันข้ามขั้นตอนแล้ว จะมาให้เหตุผลว่าเปลี่ยนแล้ว คุณแม่จะได้เงินก้อน คุณแม่ไม่ได้สนใจตรงนี้ แค่อยากให้งานมันสมกับศักดิ์ศรีของน้องแตงโม เพราะฉะนั้นจะพูดอะไร จะทำอะไร มาปรึกษาคุณแม่ก่อน คุณแม่กล่าว

ขณะที่แอนนา ได้โทรมาชี้แจงในรายการ บอกว่า เรื่องของการเปลี่ยนแปลงสถานที่ เพียงแต่มาประชุมกันในกลุ่ม แต่ยังไม่ได้ไปแจ้ง หรือบอกใคร การตัดสินใจสุดท้าย เราก็ยังคุยกันว่าต้องเป็นการตัดสินใจของคุณแม่เท่านั้น ต้องขอโทษคุณแม่จริงๆ หากมีอะไรที่ทำให้คุณแม่ไม่สบายใจ

แม้แต่ แอนนา เองก็เป็นกลุ่มเดียวกัน แม่ยอมรับว่ายังไม่สบายใจกับเด็กๆกลุ่มนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ กระติก ที่หลังจากเกิดเรื่องก็มีประเด็นมากมาย

~

~

ที่คุณแม่ไม่สามารถยกโทษให้ได้จริงๆ

ล่าสุด นายษิทรา เบี้ยบังเกิดหรือ ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ และทนายความชื่อดัง โพสต์เฟซบุ๊กระบุ ษิทราผู้มาก่อนกาล พร้อมภาพโพสต์ข้อความของตนก่อนหน้านี้ มีเนื้อหาว่า รู้เรื่องแตงโมแล้วเศร้า อยากจะถามว่า แตงโม เคยถูกรักอย่างจริงใจบ้างไหม? แม้แต่แตงโมไปแล้ว ยังมีคนจ้องหาประโยชน์ #มีคำเป็นหมื่นล้านคำแต่พูดไม่ได้ซักคำ

โพสต์ดังกล่าว มีผู้เข้าไปคอมเมนต์และแชร์ต่อจำนวนมาก ส่วนใหญ่แสดงความสงสารต่อ แตงโม หลายคนเข้ามาแสดงความผิดหวังในกรณีการให้สัมภาษณ์ของ นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน ผู้เป็นแม่ ซึ่งระบุว่าได้ให้อภัย ไฮโซปอ 1 ในผู้ต้องหาคดีแตงโม อาทิ ดีใจที่คนตายไม่ต้องอยู่รับรู้ ไม่ได้อยู่ฟังเรื่องพวกนี้, น่าสงสาร ในขณะที่ทุกคนช่วยให้ความยุติธรรมกลับมา แต่คุณแม่

วันนี้วันที่ 6 มีนาคม 2565 ทนายตั้มก็ยังได้ออกมาโพสต์แชทปริศนา พร้อมกับระบุข้อความว่า ผมได้ข้อมูลจากบุคคลที่น่าเชื่อถือคนหนี่ง ซึ่งอยู่ในแวดวงไฮโซ แจ้งมาว่ามีคนๆนึงเวลาไปเที่ยวมักมีพฤติกรรมให้ผู้หญิงหมดสติ