ตร.เผยแล้ว ผลจับแยกสอบคนบนเรือ มีหลุดพูดไม่ตรง

285

วันที่ 7 มี.ค.65 พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจํานงค์ โฆษกตร. และพล.ต.ต.อุดร ยอมเจริญ รองผบช.ภ.1 ในฐานะโฆษกคดีแตงโม พ.ต.อ.จาตุรนต์ อนุรักษ์บัณฑิต ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี แถลงความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวนคดีการเสียชีวิตของดาราสาว แตงโม นิดา

~

~

พล.ต.ต.อุดร กล่าวว่า ตอนนี้สอบปากคำไปแล้ว 65 ปาก ทั้งพยานที่ให้ข้อมูลเป็นประโยชน์และเป็นข่าวลือ โดยวันนี้ได้สอบนายสันธนะ ประยูรรัตน์ และเจ้าของเรือเพิ่มเติมด้วย พร้อมค้นบ้านนายจ๊อบ หนึ่งใน 5 คนที่อยู่บนเรือ และสอบเพิ่มในประเด็นสุราที่ยังมีข้อสงสัย ส่วนเรื่องแตงโมอยู่ระหว่างรอและคาดว่าจะได้ผลในเร็วๆ นี้

~

~

พล.ต.ต.อุดร กล่าวว่า สำหรับการตรวจค้นบ้านของนายจ๊อบนั้น เป็นการไปค้นเรื่องสุราว่าเป็นชนิดใดและมีมากแค่ไหน ถ้าดื่มไปแล้วสุราหรือไวน์ยี่ห้อนี้จะเมาแค่ไหน จากภาพในโซเชี่ยลระบุว่าดื่มไวน์ โดยกำลังสอบสวนว่าดื่มชนิดไหนไป เพื่อจะทราบถึงความแรงของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อหาคำตอบบนเรือ พร้อมเก็บแก้วและขวดไวน์มาตรวจสอบด้วย

~

~

เมื่อถามถึงประเด็นโรเบิร์ตมีพี่น้องหน้าเหมือนกัน พล.ต.ต.อุดร กล่าวว่า กระบวนการตรวจสอบได้อยู่แล้ว เพราะการสอบสวนต้องตรวจลายนิ้วมือ โดยใช้หลักวิทยาศาสตร์

~

~

เมื่อถามถึงประเด็น พล.ต.ต. น. นำข้อมูลมาเปิดเผย พล.ต.ต.อุดร กล่าวว่า ไม่ทราบว่าคือใคร แต่เราสื่อสารกันทุกหน่วย แต่เชื่อไม่มีใครเอาคอตัวเองไปอยู่ในคุกแน่นอน

พล.ต.ต.อุดร กล่าวว่า ตำรวจได้ตรวจสอบจีพีเอสของเรือแล้ว โดยหลักฐานทางวิทยาศาสตร์จะบอก 5 คนนี้สื่อสารกับใครด้วย ตรงนี้อยู่ในสำนวนแล้ว แต่ถึงตอนนี้ยังไม่มีหลักฐานเป็นการมอมยาหรือค้าประเวณี โดยหลักฐานในตอนนี้ไม่มี

ตำรวจเก็บหลักฐานหมดทุกอย่าง คนพูดไม่จริงยังไงก็ต้องหลุด สุดท้ายเมื่อเจอหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ก็ต้องหลุด ทั้งข้อมูลจากกล้องและตัวเลข ยิ่งแยกสอบยังไงก็ต้องหลุดและพูดไม่ตรง ส่วนตัวพอฟังการสอบแล้วพบคนพูดไม่ตรง โกหกไม่เนียน แน่นอนมีการโกหกอยู่แล้ว เจ้าหน้าที่จึงต้องเก็บพยานหลักฐานไปเรื่อยๆ โดยตอนนี้มี 2 คนเป็นผู้ต้องหา อาจมีคนที่ 3 ก็ได้ที่เราพยายามอยู่ ถ้ามีหลักฐานไปถึง เป็นการยกตัวอย่าง แต่ตอนนี้ยัง 50/50 เพราะยังรวบรวมพยานหลักฐานอยู่ โดยยังไม่กล้าฟันธง ทุกคนมีสิทธิให้การยังไงก็ได้ พล.ต.ต.อุดรกล่าว

พ.ต.อ.จาตุรนต์ กล่าวว่า เหตุการณ์บนเรือพบดื่มไวน์และแชมเปญ ส่วนบนเรือมีชั้นให้วางสุรา โดยเรือใช้มาหลายครั้ง จะมีเหล้าที่ดื่มเหลือวางไว้ โดยสงสัยทำไมทิ้งขวดไวน์ ส่วนการเรียกแซน หนึ่งคนบนเรือมาสอบเพิ่มเติมนั้น ยังไม่ได้นัดหมาย ถ้าไม่มาก็จะเชิญตัวหรือออกหมายเรียกอีกครั้ง