ด่วน แก๊งบนเรือ มีคนรับสารภาพแล้ว ตำรวจคาดปิดคดี แตงโม

4,009

ปมเริ่มคลี่คลายขึ้นเรื่อยๆแล้ว สำหรับกรณีของนักแสดงสาว แตงโม นิดา ที่หลายคนตั้งข้อสังเกตว่าเรื่องนี้มีเงื่อนงำ ไม่ใช่แค่อุบัติเหตุธรรมดา โดยล่าสุด พี่ยอด กู้ภัยคนดังได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุข้อความว่า

~

~

โดย พล.ต.ต.อุดร ยอมเจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เผยถึงความคืบหน้าคดีของดาราสาว แตงโม นิดา ว่า ขณะนี้เพื่อน 1 ใน 5 คนบนเรือลำเกิดเหตุ ยอมรับสารภาพแล้วว่าวันดังกล่าวกินมากกว่าไวน์ คือเสพสารเสพติด

~

~

ขณะอยู่ระหว่างค้นหาความจริงหรือตรวจหาสารดังกล่าวมาสนับสนุนข้อมูล และมีอีก 1 คนยอมรับว่าที่ผ่านมาพูดโกหก

~

~

พล.ต.ต.อุดร เปิดเผยอีกว่า จากการเรียกสอบพยานและผู้ต้องหารอบ 2 เมื่อวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา มีการพูดไม่ตรงกันหลายเรื่อง ทำให้ขณะนี้พนักงานสอบสวนสามารถสรุปสำนวนได้แล้ว 70 – 80 เปอร์เซ็นต์

~

~

นอกจากนั้น พล.ต.ต.อุดร ยังแบ่งรับแบ่งสู้ กรณีถามว่าหลังเกิดเหตุ ปอ ได้โทรไปปรึกษานักการเมือง ช.ช้าง และ ผ. ผึ้งใช่หรือไม่ โดยระบุว่า จากการเช็คสัญญาณโทรศัพท์ในวันดังกล่าวได้ข้อมูลหมดแล้วใครโทรหาใครอย่างไร

ส่วนการแจ้งข้อกล่าวหา เบื้องต้น มี 2 คน คือ ปอ กับ เบิร์ต ในข้อหาประมาท ทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย นอกจากนั้นต้องนำผลตรวจแอลกอฮอล์มาประกอบด้วย ระหว่างเกิดเหตุมีอาการมึนเมาด้วยหรือไม่ เพื่อเพิ่มโทษให้หนักขึ้น แม้ขณะนี้การตรวจหาร่องรอยจะยาก แต่บริบทเหตุการณ์ที่ทั้ง 5 คนให้ปากคำรอบใหม่ สามารถเอาผิดได้เช่นกัน

ขอบคุณ คมชัดลึก