เบาะแสใหม่ คดีแตงโม มีคนอ้างเห็นเหตุการณ์

539

จากกรณีนักแสดงสาว แตงโม นิดา พลัดตกเรือสปีดโบ๊ทกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ช่วงใต้สะพานพระราม 7 ท่าเรือพิบูลสงคราม หลายคนได้ออกมาตั้งข้อสงสัยมากมาย

~

~

โดยมองว่าเรื่องราวค่อนข้างจะไม่ชอบมาพากล ล่าสุด (8 มีนาคม 2565) รายการทุบโต๊ะข่าว อมรินทร์ทีวี ได้เปิดกล้องวงจรปิดมุมเดิมในช่วงเวลาที่หายไป คือเวลา 22.29-22.32 น. ซึ่งจากการตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นช่วงที่เรือของปอยังขับวนอยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยา แต่มีเรือขนทรายบังอยู่ จึงไม่เห็นช่วงเกิดเหตุที่แตงโมพลัดตกน้ำ ขณะที่ตำรวจกำลังตรวจหากล้องวงจรปิดจากเรือขนทรายเพื่อมาตรวจสอบ หลังจากนั้นพบว่ามีเรือของเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือค้นหาแตงโม

~

~

โดยหลังจากข่าวนี้ถูกเผยแพร่ออกไปชาวเน็ตบางคนก็นึกขึ้นได้ว่าตอนเกิดเหตุช่วงแรกๆ มีคนเคยมาเขียนข้อความว่า

~

~

พ่อของตัวเองขับเรือบรรทุกสินค้าแล้วบังเอิญเห็นเหตุการณ์ช่วงที่ แตงโม ตกน้ำพอดี โดยบอกว่า แตงโม ไม่ได้พลัดตกน้ำแต่มีคนผลัก ซึ่งคนนั้นคือ กระติก ผู้จัดการส่วนตัว โดยตอนนั้นยังไม่มีใครสนใจ คิดว่าเป็นแค่การปั่นข่าวเล่นๆ หรือเฟคนิวส์เท่านั้น แต่พอมีคลิปออกมาว่าเวลาดังกล่าวที่ แตงโม ตกน้ำ มีเรือขนทรายแล่นผ่านพอดี ก็เลยต่างลงความเห็นว่าที่บุคคลปริศนาเคยพูดอาจจะเป็นเรื่องจริง

โดยตอนนี้ชาวเน็ตต่างติดแฮชแท็กเพื่อตามหาคนขับเรือขนทราย จะได้มาเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจฟัง อาทิ จำได้ว่า

~

~

มีคนนึงเม้นในไลฟ์สดช่องไหนไม่รู้ ว่าพ่อเค้าขับเรือขนทรายผ่านตรงนั้นพอดี เห็นเหตุการณ์ แต่พ่อไม่กล้าออกมาพูดเพราะกลัวเป็นข่าว แล้วกล้องวงจรปิดตอนเกิดเหตุ มีเรือขนทรายขับมาจริงๆ ong