แพทย์เผยสภาพร่างแตงโม มั่นใจผิดปกติ ชี้รอยคราบแดงบนเสื้อผ้า

269

แพทย์เผยสภาพร่างแตงโม มั่นใจผิดปกติ ชี้รอยคราบเลือดบนเสื้อผ้า ไม่ใช่ใบพัด สืบเนื่องจากกรณีการเสียชีวิตของ แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์

~

~

ดาราสาวที่พลัดตกเรือเสียชีวิต ซึ่งเมื่อพบร่างของเธอในวันที่ 26 ก.พ.65 เบื้องต้นมีร่องรอยบาดแผลที่สังเกตได้ง่ายๆ ก็คือบริเวณขา ที่มีแผลขนาดใหญ่

โดยก่อนหน้านี้ แพทย์นิติเวช แจ้งผลการตรวจสภาพบาดแผลดังกล่าว จากการทดสอบเทียบเคียงกับใบพัดเรือ และการจำลองเหตุการณ์ พบว่าบาดแผลที่เกิดขึ้นเกิดจากใบพัดเรือ เพราะมีขนาดเท่ากับใบพัด และลักษณะบาดแผลที่วิเคราะห์คำนวณ จากความเร็วของเรือ เข้ากับบาดแผลที่เกิดขึ้น

ในขณะที่ แพทย์นิติเวชผู้ชันสูตรของสถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ รอผลตรวจเนื้อเยื่อของบาดแผล ที่ส่งไปให้กับโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง

~

~

ซึ่งเป็นหน่วยงานภายนอก ในการตรวจวิเคราะห์ซ้ำ เพื่อรับรองผลอีกหน่วยงานหนึ่งด้วย

แน่นอนว่าคดีนี้หลายคนต่างจับตามองอย่างหนัก เนื่องจากต้องการทราบความจริงว่า แตงโม ตกเรือได้อย่างไร ซึ่งชาวเน็ตก็ยังคาดการณ์ไปต่างๆ นานาหลังจากได้เห็นสภาพร่างแตงโม โดยมีชาวเน็ตรายหนึ่งที่อ้างตัวว่าเป็นคุณหมอ ได้วิเคราะห์เรื่องสภาพร่างของแตงโมไว้ว่า รอยเลือดไหล ที่ต้นขาแปลกสะดุดตามาก

ถ้าบอกว่าเกิดแผลในน้ำ ยิ่งแปลก และไม่สามารถนึกคิดถึงกระบวนการความเป็นไปของเลือดลักษณะนี้ได้เลย เสื้อผ้าก็มีคราบเลือดเฉพาะจุดแปลก

~

~

มันแปลกไปหมด มันตอบไม่ได้เลยว่าเกิดคราบเลือดใต้น้ำแบบนั้นได้ยังไง ยกเว้นเกิดแผลบนบกในท่ายืน #แตงโมต้องไม่ตายฟรี โพสต์ดังกล่าวระบุ

อย่างไรก็ตาม นอกจากนี้ยังมีคนมาคอมเม้นต์อย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งบอกว่าสิ่งที่ตัวเองวิเคราะห์ไว้ตรงกับคุณหมอว่า

~

~

ผมสันนิษฐานว่ามีใช้เชือกที่อยู่ในเรือผูกไว้ที่ขาแตงโมก่อนโยนลงน้ำ ร่างจมน้ำสภาพหัวห้อยลงพื้นขาชี้ฟ้ามือห้อยแนวดิ่ง แล้วใช้เรือลากร่างย้ายจุดเกิดเหตุออกจากเทเวศร์ มุ่งไปท่าน้ำพิบูลย์สงคราม พอถึงจุดที่หมายก็กระตุกเชือกให้หลุดจากข้อเท้าร่างจมลงก้นแม่น้ำ