ไทด์ บอกคนทั้งประเทศอึ้งแน่ ถ้ารู้ว่าอะไรเกิดขึ้นกับ แตงโม

1,822

จากเหตุการณ์ดาราสาว แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ ท่ามกลางข้อสงสัยถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น จนนำมาสู่การสอบปากคำคนบนเรือทั้ง 5 คน

~

~

และเตรียมทำพิธีตามศาสนาในวันที่ 11-13 มี.ค.65 ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

โดยช่วงตอนหนึ่ง ไทด์ ได้เล่าว่า ตนอึ้ง และ ขนลุกอย่างมาก เนื่องจากมีคนรู้จัก สื่อสารกับน้องแตงโมได้ ซึ่งเหตุการณ์

~

~

ที่ตนกำลังจะไปทำบุญอุทิศส่วนบุญ ส่วนกุศลให้กับน้อง แต่แล้วก็เกิดเรื่องที่เรียกว่าเหนือธรรมชาติขึ้น จนตนเองนั้นเชื่อสนิทใจว่าเป็นน้องแตงโมจริงๆ

ผมไปทำบุญให้น้องเรียบร้อยแล้วครับ ผมไปซื้อเสื้อผ้าแล้วก็ผ้าห่มให้น้อง พร้อมกับนำอาหารไปให้น้อง โดยไปที่วัดแดงธรรมชาติ ที่มีพญานาคโดยผ่านพิธีกรรม คือผมไปซื้ออาหารให้น้อง ซึ่งผมไม่ได้บอกใครเลยว่าผมซื้ออะไรบ้าง ที่จะนำเอาไปอุทิศให้น้องทาน

แล้วมีคนหนึ่งที่ให้ผมไปทำบุญให้น้องแตงโม ซึ่งคนนี้เขามีเหมือนประมาณว่าเขารับอภิญญาวิเศษ ที่สามารถสื่อสารกับอะไรต่างๆ ที่เรียกว่าสิ่งลี้ลับหรือมองไม่เห็นได้ รวมถึงทั้งพญานาคราช ซึ่งบอกเลยว่าผมไม่ได้พูดเองนะครับ

โดยคนนี้แหละเป็นคนที่โทร.มาบอกให้ผมไปทำบุญให้น้อง เพราะว่าผมเป็นคนเจอน้องและอุ้มน้องขึ้นมา เขาบอกว่าน้องมาหาเขา 2 ครั้งแล้ว และบอกว่าน้องหนาว และหิวด้วย เขาบอกว่า น้องพูดคำว่า หนูหนาวหนูหนาว

ตอนแรกเขาก็แปลกใจพยายามมองดูว่าเป็นเสียงใคร พอได้พยายามลองสื่อสารจึงได้ทราบว่าเป็นเสียงของน้องแตงโม

~

~

จริงๆ จึงได้โทรมาหาผมให้ไปทำบุญให้น้อง แต่ก่อนที่ผมจะถึงที่วัดเขาโทรมา บอกว่า ‘พี่ไทด์ น้องบอกว่าน้องดีใจมาก ที่จะได้กินขนมจีน’

ผมจึงบอกว่า ใคร เขาจึงตอบกลับมาว่า ก็น้องแตงโมไง เขาบอกว่าเขาดีใจมากที่จะได้กินขนมจีนเพราะเขาอยากกินขนมจีนมาก ผมได้ยินอย่างนี้ขนลุกทั้งตัวแล้วก็บอกว่า แล้วรู้ได้ยังไงว่าผมซื้อขนมจีนไปทำบุญให้น้อง

โดยอาหารวันนั้นผมซื้อ ขนมจีน น้ำยาป่าและน้ำยากะทิ ข้าวเหนียวหมู และอาหารอื่นๆ อีกเยอะแยะมากมา

~

~

ยซึ่งน้องบอกว่าน้องดีใจมากที่จะได้กินขนมจีน ทำผมขนลุกทั้งตัวเลยเพราะแปลกใจว่าเขารู้ได้ยังไง ซึ่งเขาก็ยังยืนยันคำเดิมว่า เนี่ยน้องมาบอกว่าน้องดีใจมากที่จะได้กินขนมจีน จากพี่ไทด์

จุดนี้มันทำให้ผมรู้สึกว่าเพราะตอนแรกผมก็ 50 – 50 ว่าเขาจะโกหกหรืออะไรหรือเปล่า เกี่ยวกับเรื่องอย่างนี้เพราะว่าต้องใช้วิจารณญาณในการฟังและชม แต่ผมก็ต้องเชื่อขึ้นมาเลย หรือว่าเขาสื่อด้วยกันได้กับน้องแตงโม โดยพ่อปู่พญานาคราช ที่เขาดูแลในบริเวณ แม่น้ำเจ้าพระยาตรงนั้น

จากนั้นเขาก็เล่าให้ฟังว่าน้องได้สื่ออะไรให้ฟังเยอะแยะมากมาย ซึ่งผมฟังแล้วผมต้องอึ้งและทุกคนทั้งประเทศก็จะต้องอึ้ง เรื่องราวเกี่ยวกับน้องที่มันเกิดขึ้น แต่เขาบอกว่าเขาพูดไม่ได้ ซึ่งเขาบอกว่าเขารู้แล้วว่าเกิดอะไรขึ้นกับน้องแตงโมแต่เขาบอกไม่ได้เพราะมันอาจจะผิดกฎ

เขาเองก็ ไม่สามารถบอกผมได้เพราะเขายังยืนยันว่าเดี๋ยวมันจะผิดกฎ เขาบอกว่ามันเป็นอันตราย ไทด์ เอกพันธ์ อธิบาย