อดีตผู้พิพากษา ออกมาโพสต์ข้อความ คดีแตงโม นิดา

636

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวและเหตุการณ์ที่ยังคงเป็นที่น่าสนใจของชาวโซเชียลเป็นอย่างมากซึ่งก็ได้ผ่านมาแล้วกว่า 2 สัปดาห์แต่ก็ยังคงหาคำตอบของเรื่องนี้กันต่อไป เมื่อวันที่ 9 มี.ค. นายชนบท ศุภศรี อดีตผู้พิพากษา ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก กฎหมายชนบท

~

~

เรื่องราวของดาราสาว แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ โดยระบุข้อความว่า อายุผม 73 ปีแล้วำม่รู้ว่าจะอยู่ได้นานแค่ไหน

~

~

แต่อยากสร้างความดีไว้บ้าง เมื่อดูวิดีโอแล้ว ไม่ใช่การที่ไม่ได้ต้องใจแน่นอน แต่เป็นคดีของความต้องใจมากกว่าและในวิดีโอมีผู้รู้เห็นเหตุการณ์ถึง 3 คน ยังจะกล้าปฏิเสธอีกหรือครับ เอา 4 กฎ 6 หลัก มาจับ

ก็จะรู้ได้ทันทีว่าใคร พูดเท็จ สวรรค์มีตาครับ และล่าสุดวันนี้ 10 มี.ค. เพจดังกล่าวโพสต์ข้อความเพิ่มเติม

~

~

ระบุว่า ถ้าอนุญาตให้ผมช่วย ผมมีทนายอาสาระดับพระกาฬอีก 10 คน ครับคุณแม่ซึ่งทาง นายชนบท ศุภศรี อดีตผู้พิพากษา ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก กฎหมายชนบท

ระบุถึงคดีแตงโม นิดา ที่พลัดตกเรือและเหมือนคดีจะมีพิรุธมากมาย ระบุว่าฃ ถ้าให้ผมทำคดีน้องแตงโม ผมอาสาจะมาทำเพราะสงสารน้องแตงโมโดยแท้ ไม่เกี่ยวกับเรื่องเงินทองใดๆ ทั้งสิ้น ขอเรียนว่ากรุณาอย่าผลัดวันประกันพรุ่ง

เพราะพยานหลักฐานจะหายไปหมด ครับ คิดให้ดีนะครับ ถาม ทำไมถึงอยากเป็นผู้พิพากษา

~

~

ตอนสอบสัมภาษณ์ ตอบ เพราะต้องการผดุงความยุติธรรม ตอนตอบเป็น ปี 2520 คุณทำอะไรลงไปย่อมรู้อยู่แก่ใจ แม้ไม่มีใครรู้แต่พวกคุณรู้

เพราะ ความจริงมีหนึ่งเดียวเท่านั้น ปรมาจารย์จิตติ ติงศภัทิย์ อดีตคณบดีนิติศาสตร์ ธรรมศาสตร์ อบรมสั่งสอนผมตอนที่ผมเรียนอยู่ ปี 4 เมื่อ ปี 2514-2515 ไว้ เจอกันตอนอยู่ต่อหน้าศาล ผมเห็นหลุดมาเยอะแล้ว