พระอาจารย์แจ้เกจิดังร่วมพิธีเบิกเนตรท้าวเวสสุวรรณวัดบึงบา

1,022

วันที่ 17 กรกฎาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดบึงบาประภาสะวัต(คลองสิบ) ต.บึงบา อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ขอเชิญร่วมพิธีพุทธาภิเษกบวงสรวงเบิกเนตรองค์ท้าวเวสสุวรรณหน้าเทวดา องค์ท้าวเวสสุวรรณหน้ายักษ์ ในวันอาทิตย์ที่ 24 กรกฎาคม 65 โดยมีพระครูสุจิตรัตนากร เจ้าคณะอำเภอหนองเสือ เจ้าอาวาสวัดบึงบาประภาสะวัต(คลองสิบ) นั่งปรกอธิษฐานจิตรปลุกเสก และ พระตะวัน อิทฺธิโชโต หรือพระอาจารย์แจ้ เกจิชื่อดังแห่งวัดน้อมประชาสรรค์

~

~

ซึ่งกำหนดการในการประกอบพิธีดังนี้ ในเวลา 09.09.น.ของวันที่ 24 กรกฎาคม 65 ประกอบพิธีบวงสรวง องค์ท้าวเวสสุวรรณ โดยมีอาจารย์นที มหาคัมภีร์พระเวท ซึ่งเป็นพราหมณ์ชื่อดังที่ประกอบพิธีบวงสรวง

~

~

ในขณะที่ในเวลา 16.30 ประกอบพี่ธีนั่งปลุกเสกเบิกเนตร องค์ท้าวสุวรรณ ทั้ง 2 องค์ โดยในช่วงกลางคืนวันที่ 22-24 ก.ค.ชมคณะลิเก ลูกกบ เสียงหวาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสืบเนื่องจากเมื่อหลายเดือนก่อนทางด้านอาจารย์นที มหาคัมภีร์พระเวท

~

~

ซึ่งเป็นพราหมณ์ชื่อดังและ นายศิวะ ชัยสุทธิวงศ์ เจ้าของบริษัท เออาร์ที่ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทส่งออกชุดทหารทั่วโลก ได้นำองค์ท้าวเวสสุวรรณหน้าเทวดา และ องค์ท้าวเวสสุวรรณหน้ายักษ์ นำมาถวายวัดหลังจากเดินทางมาขอโชคลาภการงานจาก องค์ท้าวเวสสุวรรณวัดบึงบาแล้วประสบความสำเร็จทั้งด้านการงานทั้งโชคลาภ จึงได้นำองค์ท้าวเวสสุวรรณทั้ง 2 องค์มาถวายแก่วัดบึงบาเพื่อให้พุทธศาสนิกชนทั้งหลายได้เข้ามากราบไหว้บูชากัน

~

~

ดังนั้นในวันที่ 24 กรกฎาคม 65 ที่จะถึงนี้ซึ่งเป็นวันประกอบพิธีเบิกเนตรองค์ท้าวเวสสุวรรณ จึงขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนทั้งหลายร่วมงานในครั้งนี้ร่วมกัน ส่วนรายได้ทั้งหมดจะนำไปเคลื่อนย้ายฌาปนสถานที่กำลังดำเนินการอยู่ในขณะนี้

~

~

ข่าวโดย กำพล วงศ์สุทธา ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัด ปทุมธานี