คู่รักลุงกับป้า ขี่รถจักรยานยนต์คู่ใจจาก จ.ลำปาง ตระเวนเที่ยวภาคอีสาน

989

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไวรัลคู่รักที่เป็นที่น่าชื่นชมอย่างมากซึ่งเชื่อว่าคนไทยหลายคนน่าจะชื่นชอบการไปเที่ยวต่างจังหวัด แต่ติดปัญหาหลายๆ อย่างทำให้ตัดสินใจเลิกไป อย่างไรก็ดี ขอเพียงหากตัวเองและใจเราพร้อม การไปเที่ยวก็สามารถเกิดขึ้นได้เช่นกัน

~

~

วันที่ 20 กรกฎาคม 2565 เพจเฟซบุ๊ก อสมท ลำปาง เผยเรื่องราวน่าประทับใจของ นายฝึกหัด อายุ 66 ปี และ นางวรรณา อายุ 64 ปี สามีภรรยา ชาวบ้านแป้นโป่งชัย ต.บ้านสา อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง ซึ่งขี่รถจักรยานยนต์จากลำปาง

~

~

ข้ามไปเที่ยวหลายจังหวัดในภาคอีสาน ตั้งแต่วันที่ 11 กรกฎาคม โดยขี่รถเที่ยวไปเรื่อย ๆ และระหว่างก็แวะพักตามรีสอร์ตต่างๆ เพื่อพักผ่อนและออกเดินทางไปเที่ยวในจังหวัดอื่นต่อไป จากเฟซบุ๊กจะพบว่า คุณลุงและคุณป้า ขี่รถจากลำปางไปจนสุดภาคอีสานเลยทีเดียว

~

~

เช่น จ.อุบลราชธานี จากนั้นก็ไปต่อที่ จ.นครพนม และมีภาพที่เป็นไวรัล คือการจอดรถถ่ายรูปคู่โดยมีพื้นหลังคือพระธาตุพนม แต่ในรูปนั้นมีรถจักรยานยนต์คู่ใจ สังเกตุที่รถจะเห็นว่ามีพลาสติกใส่สัมภาระในการเดินทางแขวนเอาไว้จำนวนมาก

~

~

โดยคุณลุงระบุแคปชั่นว่า วันนี้มาเที่ยวนครพนมมีความสุขมาก ครั้งหนึ่งในชีวิต ขับสองล้อมา จากลำปาง ปรากฏว่า หลังจากโพสต์ดังกล่าวกลายเป็นไวรัล ปัจจุบันมียอดแชร์กว่า 2.7 หมื่นครั้ง ซึ่งหลายคนต่างชื่นชมในความน่ารักของลุงกับป้าที่เดินทางไปเที่ยวเป็นระยะทางไกลด้วยความเรียบง่าย

~

~

ซึ่งแม้ระยะทางจะมีความยาวไกลและค่อนข้างลำบาก แต่ทั้งคู่ก็ยังคงมีความสุขที่ได้ใช้เวลาเที่ยวด้วยกัน ล่าสุด คุณลุงโพสต์เฟซบุ๊ก เผยเรื่องราวที่เดินทางต่อไปเที่ยวที่ จ.บึงกาฬ ปรากฏว่าเจ้าของรีสอร์ตน้ำใจงาม ช่วยลดค่าที่พักให้ครึ่งหนึ่งอีกด้วย