ศรีสุวรรณ ฝากถึงผู้ว่าฯที่รัก หยุดวิ่ง-นั่งมอไซด์สร้างภาพ แล้วมาแก้ปัญหาน้ำท่วม

1,102

จากกรณีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนฝนตกหนักบริเวณประเทศไทย ซึ่งมีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 20-24 ก.ค. ทำให้กรุงเทพมหานครในหลายพื้นที่ มีฝนตกหนักตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมา และมีน้ำท่วมในหลายพื้นที่

~

~

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกและช่วงเช้าที่ผ่านมา นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. ได้ลงพื้นที่ศูนย์ควบคุมระบบน้ำท่วม ดินแดง ห้วยขวาง และ รัชดา อโศก สุขุมวิท เพื่อสำรวจความเดือดร้อนของประชาชน

~

~

นายชัชชาติ ได้ขึ้นรถตรวจสอบที่ประชาสงเคราะห์ ซึ่งใกล้กับจุดศูนย์ควบคุมระบบน้ำท่วม โดยระบุว่าไม่ได้ลืมจุดอื่น แต่มาจุดนี้ก่อนเพราะใกล้ แต่ได้ตรวจสอบในแต่ละจุดด้วย ทั้งนี้ยังได้มีประชาชนเดินทางมาบอกว่า บริเวณดังกล่าวน้ำท่วมตลอด ซึ่งนายชัชชาติได้ฝากให้ช่วยดูเรื่องขยะด้วย

~

~

ระหว่างทางยังพบกับประชาชนที่รถดับ เพราะน้ำท่วมจำนวนมาก

ต่อมา นายชัชชาติ ได้ลงพื้นที่ไปยังซอยสุขุมวิท 39 ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ได้รับรายงานว่า มีน้ำท่วมสูง โดยตลอดเส้นทางได้มีน้ำท่วมสูง ทำให้การสัญจรเป็นไปด้วยความยากลำบาก นอกจากนี้บริเวณทางเท้าภายในซอย ยังพบประชาชนที่ต้องเดินลุยน้ำจำนวนมาก ซึ่งผู้ว่าฯกทม. ได้กล่าวทักทาย ให้กำลังใจ และรับปากว่าจะแก้ปัญหาน้ำท่วมให้เร็วที่สุด

ล่าสุดนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์เฟซบุ๊กวิพากษ์วิจารณ์ถึงปัญหาน้ำท่วมในกทม.ว่า

~

~

ทองหล่อน้ำท่วมหนักในรอบสิบปี แต่คงไม่มีใครถูกตำหนิ เพราะมีผู้ว่าฯเก่งโคตรๆ นอกจากนี้ยังโพสต์อีกว่า

~

~

เรียนท่านผู้ว่าฯที่รัก หยุดวิ่ง-นั่งมอไซด์สร้างภาพสักพัก แล้วหันมาเอาจริงเอาจังกับการปฏิบัติในการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังเถอะครับ