ล่าสุด คริสโตเฟอร์ เบญจกุล ไม่คิดขอใครฟรี จับมือภรรยาขายน้ำพริก

1,376

หากย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อน หลายคนอาจจะจำได้ดีกับเหตุการณ์ที่ ‘คริส-คริสโตเฟอร์ เบญจกุล’ อดีตนักแสดงอนาคตไกล ที่ประสบอุบัติเหตุจากการลงไปช่วยเหลือคนที่ถนนนเมื่อ 20 ปีที่แล้ว

~

~

ส่งผลให้ตนเองได้รับผลกระทบร่างกายไม่ปกติ เจ้าตัวได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวการต่อสู้ชีวิต ต้องมาขายน้ำส้มวิ่งหนีเทศกิจทั้งที่ขากะเผลก

~

~

~

~

ซ้ำก่อนหน้านี้ก็ได้นำเงินเก็บมาลงทุนทำธุรกิจกับภรรยาแต่ก็ไม่สำเร็จ จนทำให้เงินเก็บก้อนสุดท้ายหายวับไปกับตา ต้องเป็นหนี้เป็นสิน หลังจากที่เรื่องราวของ ‘คริส’ ถูกเผยแพร่ออกไป

~

~

ก็มีผู้ยื่นมือเข้ามาให้ความเชื่อเหลือ ช่วยสนับสนุน ‘คริส’ และภรรยา ช่วยอุดหนุนน้ำส้มอย่างต่อเนื่อง จนทำขายไม่ทัน โดยขณะนี้ ‘คริส’ สามารถปลดหนี้สินได้บางส่วนแล้ว สร้างความดีใจให้กับทั้งคู่เป็นอย่างมาก ซึ่งคริสกับภรรยาก็ได้กล่าวขอบคุณทุกคนที่ช่วยอุดหนุนและเป็นกำลังใจให้

~

~

“จากเหตุการณ์ครั้งนี้เราดีใจมากเลย เหมือนเป็นการย้อนว่ายังมีคนจำ ‘คริส’ ได้เยอะมาก คนให้ความช่วยเหลือเราเยอะมาก คือน้ำส้มที่ไหนก็มีขายในประเทศไทย แต่เขาอยากอุดหนุนเรา โดยที่เขาอาจจะไม่ได้อยากดื่มน้ำส้มหรอก แต่เขาอยากจะช่วยเหลือเรา พูดง่าย ๆ คือเธอไม่ต้องพูดมากได้ไหม เธอเอาหมายเลขบัญชีมา คือเราไม่กล้าที่จะรับ ก็ขอเป็นการที่ช่วยอุดหนุนเราจะดีกว่า บางคนก็ไม่อยากจะซื้อของ แต่จะให้เงินเลยก็มี มีเยอะมาก ต้องขอบคุณจริง ๆ แต่เราอยากจะทำงานแลกกับเงินมากกว่า อยากให้ทุกคนได้ทานน้ำส้มได้ทานน้ำผลไม้ของเรา เมื่ออร่อยก็จะได้กลับมาซื้ออีก

จากจากเดิมที่เราเริ่มจากน้ำส้ม เราก็จะมีปัญหาในเรื่องของการขนส่งเพราะต้องใช้คนส่งแล้วก็รถควบคุมอุณหภูมิ เราก็เลยพยายามมองหาสินค้าอื่น ที่สามารถส่งให้ลูกค้าทางไปรษณีย์ได้ ก็เลยมาทำน้ำพริกกากหมู น้ำพริกปลาสลิดและกุนเชียง ที่เราเลือกที่จะทำน้ำพริกเพราะทานง่ายและอร่อย คนไทยจะชอบกินข้าวกับน้ำพริก เลยคิดว่า ถ้าเราทำออกมาดี ๆ ก็น่าจะพออยู่ได้ สรุปตอนนี้ก็มีทั้งน้ำผลไม้ น้ำพริก กุนเชียง และน้ำผึ้ง ชีวิตตอนนี้ก็ดีขึ้นกว่าเดิม รายได้ดีขึ้นลำบากน้อยลงก็พออยู่ได้ จากเมื่อก่อนต้องไปขายที่ตลาดอยู่สะอาด แต่ตอนนี้ก็ขายของที่บ้านก็ส่งไปรษณีย์ ก็เริ่มมีเวลาพักผ่อนมากขึ้น เสาร์อาทิตย์ก็ตระเวนส่งให้ลูกค้า ก็เรียกว่ามีชีวิตที่ดีขึ้นขายของอยู่ที่บ้านฝนฟ้าตกก็ไม่ต้องไปต่อสู้ข้างนอก”