ตุ๊ก ชนกวนันท์ เลี้ยงคนเดียวจนได้ดี

1,679

2 ทายาท ‘ตุ๊ก ชนกวนันท์’ เลี้ยงคนเดียวจนได้ดี ตามง้อพ่อของลูก 7 ปีไม่เป็นผล! ‘ตุ๊ก ชนกวนันท์’ ปิดประตูหัวใจ ทุ่มเทเลี้ยง 2 ทายาทลำพังจนได้ดี

~

~

เรียกว่าเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่มีจิตใจเข้มแข็งมากสำหรับ ‘ตุ๊ก ชนกวนันท์’ เพราะอดีตสามีขอหย่าหลังคลอดลูกคนเล็กได้เพียง 20 วัน

แม้ต้องผ่อนบ้านที่เป็นเรือนหอราคาเกือบ 29 ล้าน ต่อเพียงลำพังด้วย มีภาระที่ต้องรับผิดชอบอย่างหนักอึ้ง แต่บทบาทความเป็นคุณแม่ลูกสอง

~

~

ก็ยังคงดำเนินต่อไปอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง เจ้าตัวเปิดใจว่า ที่ผ่านมาพยายามตามง้อขอสามีคืนดีทุกปี ในวันครบรอบขอแต่งงาน

~

~

“ทุกวันที่ 22 ต.ค. คือวันที่เขาขอแต่งงาน แต่เขาไม่รู้ว่ามันคือวันที่เท่าไหร่ เขาไม่ได้คิดตามเรา แต่เราคิด พอวันที่ 22 ต.ค. ก็จะถาม

ถ้าไม่เจอก็จะโทรถามว่าคิดว่าจะกลับมาไหม สงสารลูก แต่เขาก็จะตอบกลับมาว่าแบบนี้ดีแล้ว ก่อนหน้านี้ทำทุกปี แต่เลิกทำมา 3-4 ปีแล้ว

หลังจากที่ความคิดเปลี่ยนไป”รับอยากให้กลับมาเป็นครอบครัว เผยที่ผ่านมาตนเป็นฝ่ายถูกทิ้ง ตนไม่ได้อยากหย่า จริง ๆ รู้สึกว่ามันเป็นหน้าที่

ที่ตุ๊กต้องถาม ถ้ามันเกิดขึ้นจริงก็ตอบตัวเองไม่ได้ คือครึ่งหนึ่งส่วนหนึ่งเรารักเขา อีกส่วนหนึ่งเราคิดว่า เราอ้างว่าเราทำเพื่อลูก ทำอยู่ประมาณ 5 ปี

~

~

น่าจะทำอยู่ 5-7 ปี ไม่ได้ทำมา 3-4 ปีแล้ว นักข่าวไม่ทราบว่าเราเป็นคนถูกทิ้ง เราไม่ได้เป็นคนตัดสินใจเรื่องนี้ คนไม่รู้ ถ้าตามหลักนิทาน

คนจะมองว่าทำผิดเลยขอหย่า คนคิดว่าเราเป็นคนขอหย่าด้วยซ้ำ และตุ๊กไม่ได้อยากหย่าตั้งแต่แรก เราคิดว่าความรักของทุกคู่มันถูกเติมทุกวัน

ถ้าไม่ถูกเติมมันจะลดลง พอเราเริ่มรู้สึกก็เลยไม่ถามดีกว่า เรามองว่ามันเป็นความรักที่ไม่ได้ถูกเติม ‘พี่ดู๋ สัญญา’ เคยบอกว่า ใด ๆ ก็ตาม เป็นชีวิตคู่แล้ว

~

~

จะเกิดอะไรขึ้น ความผิดจะคนละ 50 % ไม่ว่าจะหัวข้ออะไร หรือถ้าบอกว่าไม่จริง มีคนอื่น คุณต้องเป็นคนผิด 100 % ก็ถ้าบ้านเราแข็งแรงพอ

มันก็ไม่มีใครมาเลื่อยขาบ้านเราได้ หรือ ‘พี่ดู๋’ จะพูดว่า มนุษย์เปลี่ยนแปลงได้ทุกนาที ดีมากว่าประโยคนี้มันเข้าหูเราเร็วมาก มันเลยไม่มีคำว่าทำไม

ตั้งแต่มีปัญหามาไม่เคยมีคำว่าทำไม ไม่ทำไม เปลี่ยนได้ทั้งนั้นแหละ” โดยตั้งแต่ที่ทั้งคู่ตัดสินใจแยกทางกัน จนถึงวันนี้เป็นเวลาเกือบ 10 ปีแล้ว

ซึ่งลูก ๆ ทั้ง 2 อยู่ในความดูแลของ ‘ตุ๊ก ชนกวนันท์’ และถึงแม้ว่าจะต้องเลี้ยงลูกเพียงลำพังเจ้าตัวก็เลี้ยงทั้งคู่ให้เติบโตอย่างมีคุณภาพ

เป็นถึงนักกีฬาคว้าแชมป์ระดับประเทศมาแล้ว อีหทั้ง ‘ตุ๊ก ชนกวนันท์’ ยังสนับสนุนลูก ๆ ทั้งสองจนวาดฝันไว้ให้เป็นนักกีฬาระดับทีมชาติในอนาคตอีกด้วย