แพทริเซีย รับอยากเป็นคุณแม่

1,067

แพทริเซีย ยอมรับ อยากเป็นคุณแม่ยังสาว ออกมาเปิดใจกับสื่อมวลชนเป็นครั้งแรก สำหรับ นักแสดงสาว แพทริเซีย กู๊ด ที่เพิ่งจะถูกแฟนหนุ่มไฮโซตระกูลดัง โน้ต-วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์ ซุ่มเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานไปเมื่อกลางเดือนี่แล้ว

~

~

ตอนนั้นเขาพูดอะไร จำได้ไหม? เขาอึ้งค่ะ จำได้เหมือนกับหนูให้เขาถ่ายรูปค่ะ ไปเดินสวนกัน ก็บอกพี่โน้ตช่วยถ่ายรูปให้หน่อย เขาก็ถ่ายๆๆ แล้วก็บอกถ่ายคู่กันไหม ตั้งกล้องถ่ายกัน ก็ถ่ายไป 2-3 แชะ นางก็คงกดอัดวิดีโอค่ะ หนูก็จัดผมอะไรไป พอหันมาอีกทีคือเขาคุกเข่า ก็สตั๊นค่ะ พูดอะไรไม่ออก พี่โน้ตก็เงียบนานอยู่นะ จนกระทั่งหนูบอก มีอะไรจะพูดเหรอ นางก็เลยบอก แต่งงานกันนะ แบบเบาๆ เสียงเล็กๆ (ยิ้ม)

~

~

ความรู้สึกตอนนั้นเราเป็นยังไง? เหมือนมันยังอึ้งอยู่ค่ะ รู้ตัวอีกทีคือน้ำตาไหลพรากเลย มันเป็นความตัวชา ช็อก อะไรแบบนี้ค่ะ คือเรียกว่าเซอร์ไพรส์จริงๆ เลยค่ะ แบบ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่งตัวใส่กางเกงขาสั้น เสื้อยืดไปเดินสวน ตลกมาก ธรรมชาติสุดๆ (หัวเราะ)

~

~

ได้ถามไหมว่าทำไมเขาอยากจะแต่งแล้ว? เขาบอกหนูว่า เขารู้สึกว่าถ้าไม่ได้ขอปีนี้ อีก 2-3 ปี เราก็ยังคบกันอยู่ เขารู้สึกว่าเขาแฮปปี้แล้ว ทุกอย่างลงตัว ก็อยาก และเขาก็พร้อมค่ะ

แสดงว่าเขาก็อยากแต่งเร็วๆ นี้ ได้ฤกษ์หรือยัง? ยังเลยค่ะ คือตอนนี้หนูก็ยังถ่ายละครอยู่ พี่โน้ตก็ทำงาน ที่เราเพิ่งเริ่มทำคือเพิ่งเริ่มดูสถานที่ค่ะ ส่วนวันต่างๆ ยังไม่ลงตัวค่ะ

ตัวเราเองพร้อมหรือยัง เพราะเหมือนปีนี้งานเราก็เยอะ? จังหวะทุกอย่างถือว่าค่อนข้างมาแบบเบียดๆ กันเลย แต่รู้สึกว่าจังหวะก็ถือว่าดีนะคะ งานก็เข้า ความรักก็โอเค แฮปปี้ ถือว่าโชคดีแล้วกันค่ะ และหวังว่าเราจะจัดสรรเวลาทุกอย่างให้ไม่กระทบกันได้

~

~

สิ้นปีนี้ทันไหม? ไม่มีทางค่ะ ยังไม่มีวันเลย (หัวเราะ) ปีหน้าแน่ๆ แต่ไม่รู้จะสิ้นปีไหม ก็จะเริ่มถ่ายละครเรื่องต่อไปเดือนสิงหาคมนี้ค่ะ กว่าจะถ่ายเสร็จก็อาจจะกลางปีหน้า

เป็นการทิ้งทวนเรื่องนี้เลยไหม? ว๊าย หนูยังอยากทำงานนะ ไม่ทิ้งทวนหรอกค่ะ หนูว่าถ้าแต่งงานแล้ว เรื่องครอบครัวก็อยากปล่อยให้เป็นเรื่องธรรมชาติ เพราะงานเราก็ยังอยากทำ เชื่อว่าพี่โน้ตและครอบครัวหนูก็ยังสนับสนุนให้ทำงาน

เรียกว่าให้แหวนจองไว้ก่อน? อาจจะ เป็นการจองนิดนึง

~

~

สำหรับเรา เราว่ามันเร็วไปไหม? หนูรู้สึกว่าไทม์มิ่งของชีวิตเราไม่เหมือนกันหรอกค่ะ บางคนแต่งงานเร็ว บางคนแต่งงานช้า สุดท้ายแล้วก็อยู่ที่ความสัมพันธ์ของคนสองคน มันก็เป็นจุดเริ่มต้นเนอะ ชีวิตยังมีอะไรที่เราต้องเรียนรู้และผ่านอุปสรรคไปอีกมากมาย เพราะฉะนั้นหนูก็รู้สึกว่า ถ้าเขารู้สึกมั่นใจในตัวหนู หนูก็พร้อมค่ะ

ความรู้สึกเปลี่ยนไปไหม จากแฟนจะกลายเป็นว่าที่สามี ? ยังนะ หนูรู้สึกว่าอาจจะเพราะเรายังไม่ได้เริ่มเตรียมตัวมั้ง มันก็เลยยังไม่ได้อะไรขนาดนั้น แต่วันจริงอาจจะได้น้ำตาคลออีกรอบ

ความน่ารักตรงไหนที่ทำให้เรารู้สึกว่าอยากจะใช้ชีวิตคู่กับผู้ชายคนนี้? หนูประทับโดยรวมเลยนะ ไม่ใช่แค่ตัวเขา ครอบครัวเขาก็ต้อนรับเรา รักเรา เหมือนลูกคนนึง และก็พี่เขาก็เสมอต้นเสมอปลายมาก ตั้งแต่วันแรกเขาน่ารักกับเรายังไง เขาก็ยังดูแลเราได้ เขาเป็นคนไม่ค่อยจุกจิก เป็นผู้ใหญ่อยู่แล้วค่ะ เลยทำให้หนูโตเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาในตัว

เขินไหม กับคำว่าสะใภ้เล็ก รังษีสิงห์พิพัฒน์? ไม่นะ หนูแค่รู้สึกว่าเป็นอีกพาร์ทนึงของชีวิตแล้วกันค่ะที่มีวันนี้

~

~

หลายคนแซว เราปราบเสืออย่างพี่โน้ตให้เป็นแมว? จริงๆ เขาไม่ได้เป็นเสืออย่างที่เห็นในข่าวนะ รู้สึกว่าตัวจริงเขามีมุมน่ารักๆ เยอะ แต่ด้วยหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เราไม่ได้เห็นมุมต่างๆ ของเขาในสื่อ เขาเป็นคนมุ้งมิ้ง จริงๆ นางมีโมเมนต์แบ๊วๆ เยอะ

คุณแม่เราว่ายังไงบ้าง? ถามว่าช็อ กไหม ก็ช็ อก คุณแม่ไม่คิดว่าจะเร็วขนาดนี้ คือพี่โน้ตน่าจะมีการคุยกับคุณพ่อคุณแม่แล้วว่าอาจจะมีแบบนี้นะ แต่ยังไม่รู้เหมือนไหร่ ส่วนคุณพ่อกับคุณแม่หนู ถ้าลูกรักใคร เขาก็รักด้วย หนูรู้สึกว่าโชคดีมากๆ ที่คุณพ่อคุณแม่ และเพื่อนๆ ทุกคน ซัพพอร์ตเราตลอด

เหมือนคุณพ่อใจหายค่ะ แบบลูกสาวฉันจะแต่งงานแล้วเหรอ ยังรู้สึกว่าลูกเป็นเด็ก แต่สุดท้ายแล้วเขาก็เอาความสุขเราเป็นที่ตั้ง ถ้าเราแฮปปี้ เขาก็แฮปปี้ หนูว่าเขาก็เห็นความเสมอต้นเสมอปลายของพี่โน้ตเหมือนที่หนูเห็นค่ะ และเขาก็คงมั่นใจขึ้นเนอะ ระยะเวลามันก็พิสูจน์กันได้

ปีหน้าแต่งใช่ไหม? หวังว่านะคะ ก็ไม่อยากปล่อยให้ผ่านไปหลายๆ ปี ถ้าปีหน้าได้ก็ดีค่ะ

อยากเป็นคุณแม่ยังสาวไหม? อยากค่ะ อยากลูกก่อน 30 จริงๆ นะ ตอนนี้กำลังจะ 25 แล้ว พอมีเวลา