ครูหูเบา นักเรียนมาฟ้องว่านักเรียน10 ขวบไม่ชอบ

919

เมื่อวันที่ 29 ก.ค. 65 ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความเล่าเหตุการณ์ เด็กหญิงอายุ 10 ขวบชั้น ป.5 ถูกครูประจำชั้นเรียกไปต่อว่าอย่างแรง

~

~

พร้อมตัดขาดไม่ขอรู้จักกันอีก หลังมีเพื่อนในห้องไปฟ้อง ว่านักเรียนหญิงคนนี้พูดว่า ไม่ชอบครู ทั้งจริงๆแล้วไม่ได้พูด สุดท้ายเด็กร้องไห้หนัก ซึมกลับบ้าน แล้วบอกไม่อยากไปโรงเรียนอีกแล้ว

~

~

แม่ของเด็กหญิงชั้น ป.5 ของโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งในอำเภอหล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ เล่าเหตุการณ์ว่า ลูกเล่นถักผมเปียกับเพื่อนช่วงพักเบรก

~

~

ก่อนจะต้องรีบแกะออกเพราะระเบียบของโรงเรียนไม่ให้ถักเปีย โดยลูกสาวบอกเพื่อนว่า มาช่วยแกะเปียหน่อย เดี๋ยวครูว่า แต่มีเพื่อนนักเรียนชายอีกคนเดินผ่านมาได้ยิน ไปฟ้องครูประจำชั้นว่า ลูกสาวพูดว่า เกลีย-ด ครูมากๆหลังจากนั้นครูประจำชั้นโกรธมาก เรียกลูกสาวตนไปต่อว่าอย่างแรง ตะคอกใส่ว่า ต่อไปนี้เธอกับฉันไม่ต้องมายุ่งเกี่ยวกัน ไม่ต้องมารู้จักกัน เจอกันที่ไหนไม่ต้องมาทัก แม้เด็กจะพยายามอธิบายว่าไม่ได้พูด เป็นเรื่องเข้าใจผิด แต่ครูก็ไม่ยอมฟัง สุดท้ายเด็กหนีไปร้องไห้ในห้องน้ำ แถมยังถูกเพื่อนล้อเลียนว่า ปากหม-า จนถูกครูต่อว่า

~

~

เหตุการณ์นี้ทำให้ลูกสาวซึมหนัก กลับมาบ้านก็ซึมอย่างเห็นได้ชัด แม่ไถ่ถามจนทราบเรื่องราว และลูกยังบอกว่าไม่อยากไปโรงเรียนอีกแล้ว อยากย้ายโรงเรียน กลัวครูประจำชั้นไปแล้ว หลังเกิดเหตุ ผอ.ได้สั่งตั้งกรรมการสอบสวนเรื่องราวดังกล่าว ส่วนครูผู้ที่ดุด่าก็ได้โทรมาขอโทษทางครอบครัวแล้ว และยอมรับว่าดุด่าจริง เพราะโมโห หลังมีเด็กมาฟ้องว่า น้อง 10 ขวบคนนี้พูดว่า เกลีย-ดครู ผู้ปกครองย้ำกับทางโรงเรียน ขอให้มีวิธีจัดการให้ดีกว่านี้ น้องเรียนโรงเรียนนี้มาตั้งแต่อนุบาล จนถึง ป.5 ก็ไม่เคยมีปัญหา เป็นที่รักของครูและเพื่อนๆ แต่ครั้งนี้ คำพูดของครู มันแรงจนเกินกว่าที่เด็กจะรับได้ ประกอบกับตัวน้องเองนั้น