สาวเจอพระโบกรถริมถนน ตั้งใจจอดถวายน้ำดื่ม แต่เจอถาม โยมพอจะโอนได้มั้ยจ๊ะ

1,367

วันที่ 24 สิงหาคม 2565 ผู้ใช้งาน TikTok tahliwnatnicha โพสต์คลิปจากกล้องหน้ารถ บันทึกเหตุการณ์ขณะขับรถเส้นทางถนนลำปาง-แพร่

~

~

บังเอิญเจอพระสงฆ์ยืนโบกรถอยู่ริมถนน จึงจอดแวะตั้งใจจะถวายน้ำ แต่กลับถูกขอเงิน พอบอกไม่มีเงินสด ยังถาม “โยมพอจะโอนได้มั้ยจ๊ะ”

~

~

โดยระบุข้อความว่า (เส้นทาง ถนนลำปาง-แพร่) แค่มาเล่าเรื่องราวที่เจอกับตัวให้ฟัง ไม่รู้ว่าโชคดีไมที่ไม่เกิดเหตุร้ายแรงขึ้น หรือเราคิดมากไปเอง พอกลับมาถึงบ้านเล่าให้ครอบครัวฟัง โดนด่ายับเลย เราไม่รู้เลยว่าจะเป็นพระจริงๆหรือเป็นพระปลอม(มี2ตนนะ อีกตนยืนรออยู่ข้างหน้า) ไม่แน่ใจว่าถูกหรือผิดที่พระธุดงค์ขอปัจจัยอย่างเดียวเลย

~

~

อีกอย่างเราเป็นผู้หญิงขับรถมาคนเดียว ก็ไม่รู้อะไรดลใจให้จอดกลางป่าแบบนั้น ต่อไปคงไม่กล้าทำอีกแล้ว คิดแล้วก็กลัวๆเหมือนกัน มีใครเคยเจอแบบนี้บ้างไหม ประสบการณ์ชีวิต จะจำให้ขึ้นใจเลยต่อไปนี้

~

~

หลังจากคลิปถูกเผยแพร่ออกมา ชาวโซเชียลต่างเข้ามาคอมเมนต์เตือนว่าหากเจอแบบนี้ไม่ควรจอดรถ พร้อมตั้งข้อสงสัยว่าในช่วงนี้เป็นช่วงเข้าพรรษา ซึ่งพระสงฆ์ควรอยู่แต่ภายในวัด ทำไมถึงออกมาเดินริมถนนได้? จึงหวั่นว่าจะเป็นมิจฉาชีพในคราบพระสงฆ์หรือไม่ อีกทั้งยังมีหลายคนเข้ามาแชร์ประสบการณ์ในลักษณะคล้ายๆ กันด้วย

~

~

คลิกเพื่อชมคลิป