แม่กระเตงบุตรวัย 6 เดือนขอทำงานแลกเงิน

1,167

เรียกได้ว่าต้องขอชื่นชมเจ้าของร้าน ที่ให้โอกาสลูกจ้างรายนี้ จากกรณีผู้ใช้ติ๊กต็อก @rungrats2530 ซึ่งเป็นเจ้าของร้านขายของฝากที่

~

~

อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยอธิบายว่า ลูกจ้างรายนี้เป็นแม่ลูก อ่อน เข้ามาของานทำกับทางร้านเอาค่าแรงวันละ 100 บาทก็ได้ เห็นใจจึงรับเข้าทำงาน ซึ่งลูกจ้างแม่ลูก อ่อน ทำงานอย่างขยันขันแข็ง จึงให้ค่าแรงวันละ 400 บาท พร้อมมีข้าวให้กิน 2 มื้อ

~

~

วันที่ 27 ส.ค. 65 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่ร้านของฝากหมูยอรุ้งอุบล ถนนเครือสหพัฒน์ หมู่ 5 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยได้พบกับ นางสาวรุ่งรัตน์ สาคำภีร์ อายุ 34 ปี เจ้าของร้านของฝากหมูยอรุ้งอุบล และน.ส.สไร เพียะ อายุ 33 ปี ลูกจ้างแม่ลูกอ่อน และ ด.ช.ทน อายุ 6 เดือน

~

~

โดยหลังจากเป็นข่าว ก็มีลูกค้าเดินทางมาอุดหนุนร้าน และอุ้มเล่นกับ ด.ช.ทน เป็นจำนวนมาก นางสาวรุ่งรัตน์ สาคำภีร์ เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ตนเคยรู้จักกับ น.ส.สไร มาก่อน แต่ขาดการติดต่อกันไป ก่อนหน้านี้ไม่รู้อะไรดลใจให้ตนโทรศัพท์หา น.ส.สไร เมื่อถามสารทุกข์สุกดิบ ก็ทราบว่า น.ส.สไร เพิ่งจะคลอดลูกและตกงาน ไม่มีเงิน และเป็นหนี้แทบจะไม่มีกิน ตนจึงชวนเขามาทำงานที่ร้าน โดย น.ส.สไร ดีใจมาก ๆ ถึงขั้นที่บอกว่าจ้างวันละ 100 บาทก็ยอม

ในช่วงที่ น.ส.สไร มาทำงาน ก็จะพา ด.ช.ทน มาเลี้ยงด้วย โดยเอาลูกสะพายหลังเอาไว้ ซึ่งบางครั้งตนก็จะช่วยเลี้ยงช่วยอุ้มด้วย โดยช่วงแรก ๆ ตนก็จ้าง น.ส.สไร วันละ 300 บาท และข้าวฟรี 2 มื้อ ตอนนี้เพิ่มเงินให้เขาเป็นวันละ 400 บาท และให้ข้าวฟรีเหมือนเดิม

~

~

โดยปกติแล้วร้านของตนจะไม่มีลูกจ้าง เพราะตนไม่ไว้ใจใคร เนื่องจากตนช่วยดูแลกิจการกับสามีสองคน แต่ตนคุ้นเคยกับ น.ส.สไร และไว้ใจเขา ไม่ต้องคอยระวังเรื่องเงิน เมื่อได้เขามาช่วยงาน ก็มีลูกค้าเยอะขึ้น เพราะ น.ส.สไร ขายของเก่ง บางครั้งถ้าร้านยุ่งเกิน ลูกค้าก็จะช่วยอุ้ม น.ส.สไร อุ้มลูกด้วย

น.ส.สไร เพียะ อายุ 33 ปี ลูกจ้างแม่ลูกอ่อน เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ที่เพิ่งคลอดลูก เลี้ยงลูกอยู่บ้านโดยที่ไม่มีงานทำ และรู้สึกเครียดมาก ๆ แต่จู่ ๆ น.ส.รุ้ง ก็โทรศัพท์มาสอบถามสารทุกข์สุกดิบกับตน ตนก็เล่าเรื่องความลำบากให้ฟังว่าไม่มีงาน ไม่มีเงิน ด้านของ น.ส.รุ้ง จึงชวนตนมาทำงานด้วย ซึ่งตนรู้สึกดีใจมาก และตอบรับ น.ส.รุ้ง โดยบอกเขาว่าจะให้ค่าแรงตนวันละ 100 บาทตนก็เอา ขอแค่ได้มีงานทำ มีเงินเลี้ยงลูกก็พอแล้ว โดยตอนนี้ตนได้ค่าจ้างวันละ 400 บาท ข้าวฟรีวันละ 2 มื้อ

~

~

ซึ่งตนทำงานมาได้ 3-4 เดือนแล้ว หลังจากมาทำงานตนก็พอจะมีเงินใช้จ่ายในชีวิต และรู้สึกโชคดีที่ได้รับการดูแลจาก น.ส.รุ้ง เพราะเขาเป็นคนใจดี จริงจังกับงาน และไม่เคยตำหนิเวลาตนเอาลูกมาเลี้ยงด้วย บางครั้ง น.ส.รุ้ง ก็ยังช่วยเลี้ยงลูกและให้ตนได้ทำงาน

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34