สูญเสีย หมอใจบุญ เปิดคลินิกรักษาคนจนฟรี จากไปอย่างสงบ

405

กลายเป็นเรื่องราวที่สร้างความโศกเศร้าในโลกโซเชียล หลังจากที่ผู้ใช้ Facebook ชื่อ ศักดิ์วุฒิ รัตตานุกูล ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความเมื่อ วันที่ 3 มิถุนายนที่ผ่านมา ระบุว่า เช้าวันที่ 2 มิถุนายน 2564 ได้รับแจ้งทางไลน์ว่า หมอเล็ก นพ.ประยูร ภคเมฆานนท์ แพทย์ ม.อ.รุ่น 8 เพื่อนรักร่วมรุ่นของผม ที่ทำงานอยู่ภูเก็ต ติดเชื้อโควิ-19 ลงปอด ถูกส่งตัวไปรักษาตัวที่ รพ.สงขลานครินทร์ หลายวันมาแล้ว ได้จากไปอย่างสงบ

และนอกจากนี้ยังเล่าประวัติของคุณหมอว่า :คุณหมอเล็ก เปิดคลินิกส่วนตัวที่ ป่าตอง อ.กระทู้ จ.ภูเก็ต ช่วงการระบาดของไข้โควิ-19 รอบแรกนั้น คลินิกคุณหมอ ได้ปรับเป็นโรงทาน แจกข้าวสารถุง ให้คนที่ได้รับความเดือดร้อน แต่ละวันมีคนมาเข้าคิวรับข้าวสารเป็นจำนวนมาก ติดต่อกันนับเดือน

และนอกจากนี้ยังอธิบายเพิ่มเติมว่า: ระยะหลังที่การระบาดของโรคเริ่มคลี่คลาย คุณหมอได้พยายามโปรโมตการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต ด้วยการเดินทางไปถ่ายภาพ มุมสวยๆของจังหวัดนำเสนอผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว มีคนเข้ามาชมจำนวนมาก และแชร์อย่างแพร่หลาย

และนอกจากนี้ยังนึกถึงในความทรงจำ : ทุกวันตอนเช้า เพื่อนๆในกลุ่มไลน์ แพทย์ ม.อ.รุ่น 8 จะได้ชมภาพสถานที่สวยๆ และภาพที่คุณหมอไปร่ายรำไท้เก๊ก ออกกำลังกาย ตามชายหาดป่าตองและหาดต่างๆ วันนี้ ไม่มีเพื่อน ไม่มีภาพเหล่านั้นอีกแล้ว