เนเน่ ลูกสาวคนเก่ง ของคุณแม่ ราตรี วิทวัส

193

เรียกว่าโตมาแล้วสวยเหมือนกับคุณแม่เลยทีเดียว สำหรับน้องเนเน่ ชญานิศ สาวสวยหน้าใสทายาทดารารุ่นใหญ่อย่าง ราตรี วิทวัส และ เสนาเพชร ที่เรียกว่ายิ่งโตยิ่งฉายแววสวยแบบเต็มๆ โดยในวันนี้เราก็จะพาเพื่อนๆ ไปเปิดวาร์ป ส่องความสวย น้องเนเน่ ชญานิศ ลูกสาวคนเก่ง ของคุณแม่ ราตรี วิทวัส ให้มากขึ้นกันซักหน่อย

น้องเนเน่ มีชื่อจริงว่า ชญานิศ พรหมสาขา ณ สกลนคร เกิดปี 2548 กำลังศึกษาอยู่ที่โรงเรียนสตรีวิทยา 2 เป็นลูกสาวของ คุณแม่ แตน-ราตรี วิทวัส และ คุณพ่อ เสนาเพชร พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร เธอมีพี่น้องทั้งหมด 4 คน โดยเธอเป็นคนที่ 3 พี่สาวคนโตคือ นีน่า วิทวัส หรือ กชามาศ พรหมสาขา ณ สกลนคร นักแสดงสาวมากความสามารถ พี่ชายคนกลางชื่อนีโน่ เนเน่ เป็นลูกคนที่สาม และมีน้องสาวชื่อโนเนะ โดยพี่น้องของเธอจะชื่อขึ้นต้นด้วยตัว น. หนู ทุกคน

น้องเนเน่เรียกว่าถอดแบบความสวยของคุณแม่มาอย่างเต็มๆ จนเรียกว่าถ้าเอารูปเก่าๆ สมัยยังสาวของคุณแม่มาเทียบกับเธอก็เรียกได้เลยว่าหน้าตาเหมือนกันมากๆ อีกทั้งน้องเนเน่ยังเรียกว่าเป็นดาวโซเชียลที่มีผู้ติดตามบน TikTok มากถึง 177,500 คน เลยทีเดียว เรามาส่องความน่ารักของน้องไปพร้อมกันเลย สำหรับคุณแตนเข้าสู่วงการนางแบบเป็นครั้งแรกด้วยการถ่ายแบบในนิตยสารดิฉัน ในช่วงที่เธอเพียงแค่ 18 ปี ด้วยรูปลักษณ์ลูกครึ่งอันงดงามโดดเด่น

บวกเข้ากับหุ่นที่อำนวยให้เธอสง่างามในเสื้อผ้าหลากแบบ ส่งผลให้คุณแตนกลายเป็นนางแบบชื่อดังที่มีภาพของเธอขึ้นปกในทุกนิตยสารชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น แพรว, ดิฉัน, วัยหวาน หรือแม้แต่เพื่อนเดินทาง คุณแตนล้วนผ่านการขึ้นปกนิตยสารชั้นนำเหล่านี้มาแล้วแทบทั้งสิ้น เมื่อเข้าสู่วงการ คุณแตนเริ่มเป็นหลักเป็นฐานมีเงินทองมากพอที่จะทำให้เธอและครอบครัวสามารถตั้งตัวได้ คุณแตนได้กลับไปหาครอบครัว เธอได้นำเงินหมื่นกว่าบาทและทองหนึ่งสลึงที่ได้จากการทำงานติดตัวไป

เมื่อกลับบ้านคุณแตนกลับไม่อยากเจอแม่ของเธอ เพราะเป็นเวลาปีครึ่ง ที่ได้หนีออกมาจากบ้านโดยไม่ได้กลับมาเยี่ยมเยียนคนที่บ้านเลย สิ่งที่ทำก็เพียงแค่การเขียนจดหมายบอกถึงชีวิตความเป็นอยู่ และส่งเงินมาให้ทางบ้านเท่านั้น เมื่อถึงบ้านเกิดเธอได้ไปเยี่ยมน้องๆ ของเธอที่โรงเรียนเป็นที่แรก น้องๆ ของเธอรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ที่พี่สาวคนโตผู้เป็นเสาหลักของครอบครัวได้กลับมาหาพวกเขาอีกครั้ง พี่น้องของคุณแตนได้หลอกเธอว่าตอนนี้คุณแม่ไม่อยู่บ้านกำลังไปทำงานค้าขายอยู่ต่างจังหวัด

หลังจากเหตุการณ์ครั้งนั้นคุณแตนยังคงทำงานถ่ายแบบให้กับนิตยสารชั้นนำและงานถ่ายโฆษณาต่างๆ ควบคู่ไปกับการส่งเสียเลี้ยงดูคนในครอบครัว ผลงานโฆษณาของเธอที่สร้างชื่อและผู้คนจดจำคืองานโฆษณา แป้งมองเล่ยะ คู่กับ คุณทูน หิรัญทรัพย์