คดีพลิก ซ้อลูกปลา สารภาพยอมรับกุเรื่องโดนรีด 5 ล้าน

233

จากกรณีมีแม่ค้าออนไลน์ออกมาร้องเรียน ขอความเป็นธรรมเกี่ยวกับพฤติกรรมของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนจังหวัดสงขลา ที่บุกเข้าไปตรวจค้นในบ้าน พร้อมยึดเงินสดจำนวน 10 ล้านบาทและทองรูปพรรณน้ำหนักอีกประมาณ 60 บาท

จากนั้น มีการควบคุมตัวแม่ค้าออนไลน์ไปเจรจาที่เซฟเฮ้าส์แห่งหนึ่ง ก่อนจะมีการต่อรอง โดยอ้างว่าให้ประสานกับนายใหญ่เพื่อเคลียร์คดี ก่อนจะขอยึดเงินสด5ล้านบาทเพื่อแลกกับการปล่อยตัวผู้เสียหาย

เรื่องนี้ถูกเปิดเผยโดย นางสาวกลมวรรณ ปิ่นทองพันธุ์ แม่ค้าออนไลน์เจ้าของเพจ ซ้อปลา มาดามลูกเหนียง ซึ่งมีภูมิลำเนาเดิมอยู่ในตำบลป่าขาด อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา ที่ตัดสินใจเดินทางพร้อมทนายความไปยื่นหนังสือร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมต่อ พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9

ล่าสุด เพจ บิ๊กเกรียน ได้เปิดเผยข้อมูลเด็ดว่า ซ้อปลากุเรื่องตำรวจรีดเงิน 5 ล้าน ซึ่งทางเพจได้ระบุรายละเอียดถึงเรื่องนี้ว่า ความจริง เริ่มชัดขึ้นมาเรื่อยๆ ตำรวจเป็นโจร ตามข้อกล่าวหาหรือไม่ วันนี้ ซ้อปลา รับสารภาพแล้วว่า เป็นท้าวแชร์ และเมื่อวงแชร์ล่ม ลูกแชร์ บุกบ้านทวงเงิน เกือบบ้านแตก ส่วนเรื่อง เงิน 5 ล้านบาท ให้การยอมรับกับคณะพนักงานสอบสวนข้อเท็จจริงว่า เป็นการวางแผนกุเรื่อง

อะไรคือสาเหตุ ให้ซ้อปลา โกหก ลากคนอื่น เข้าไปร่วมขบวนการ ใส่ร้ายป้ายสีกล่าวหาตำรวจชุดตรวจค้น ของ พ.ต.ท.ขวัญชาติ จันทะ สว.กก.สส.ภ.จว.สงขลา พร้อมพวก ประพฤติมิชอบ ซึ่งวันนี้ (29 กันยายน 2564) ว่าที่ร้อยตรี ชัชวาลย์ บำรุงวงศ์ พร้อมกลุ่มทนายใจดีนำผู้เสียหายร้องทุกข์ต่อ ผบก.ภ.จว.สงขลา เอาผิด ซ้อปลา น.ส.กมลวรรณ ปิ่นทองพันธ์

อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 30 กันยายน 2564 ด้าน พ.ต.ท.ขวัญชาติ จันทะ เตรียมพร้อมจะเข้าแจ้งความเอาผิด ซ้อปลา กับ นายจตุพล ปิ่นทองพันธ์ เนื่องจาก ใส่ร้าย ป้ายสี แบล็คเมล์ ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ทั้งส่วนตัวและองค์กรตำรวจ