ประชาชนแห่กราบไหว้ หลวงพ่อปากแดง พร้อมส่องเลขเด็ดงวดนี้

36

~

~

~

~

วันที่ 14 มีนาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดพราหมณี พระอารามหลวง (วัดหลวงพ่อปากแดง) ตำบลบ้านใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก ยังคงคึกคักเพราะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก หลั่งไหลมากราบไหว้ ขอพร ขอโชคลาภ

~

~

หลวงพ่อปากแดง ศักดิ์สิทธิ์ พระประธานในพระอุโบสถ พระคู่บ้าน คู่เมืองนครนายก ที่ชาวบ้านศรัทธากราบไหว้ แผ่บารมีกว้างไกลจนเป็นที่รู้จักกันทั่วประเทศ

โดยวัดพราหมณี พระอารามหลวง สร้างขึ้นสมัยรัชกาลที่ 5 ปัจจุบันมีอายุกว่า 100 ปี มีหลวงพ่อปากแดงศักดิ์สิทธิ์ พระประธานในอุโบสถ อันเป็นที่เคารพนับถือของชาวนครนายก เป็นพระพุทธรูปปางสมาธิ พระโอษฐ์แย้มและมีสีแดงเห็นได้ชัด ชาวบ้านจึงเรียกว่า หลวงพ่อปากแดง กราบไหว้ขอสิ่งใดก็มักจะสำเร็จ จึงได้มีผู้คนแห่มากราบไหว้ขอพรกันมากมายจนเป็นที่รู้จักกันทั่ว จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดนครนายก ที่มีบรรดานักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศหลั่งไหล มากราบไหว้ สักการะ ขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคล

โดยนำเครื่องสักการะ เช่น กล้วยน้ำหว้า หมากพลู พวงมาลัย และน้ำแดง ที่ทางวัดได้จัดเตรียมไว้ กราบไหว้และถวายหลวงพ่อปากแดง ศักดิ์สิทธิ์ เสี่ยงเซียมซี น้ำมนต์ในอ่างใหญ่ประพรมด้วยตัวเอง พร้อมทั้งลอดท้องช้างคู่ที่ประดิษฐานหน้าพระอุโบสถ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว บางรายก็เดินทางมาแก้บน ที่ประสบความสำเร็จกับสิ่งที่ขอไว้ ทั้งเรื่องการงาน ค้าขาย และเรื่องโชคลาภ

หลังจากที่นักท่องเที่ยวได้กราบไหว้ขอพร หลวงพ่อปากแดง ศักดิ์สิทธิ์ เสร็จแล้วก็ไม่พลาดที่จะส่องหาเลขเด็ดไปเสี่ยงโชค ยิ่งใกล้วันหวยออกคนก็ยิ่งแน่นวัด มาส่องเลขในอ่างน้ำมนต์ ต่างก็ตีเป็นตัวเลขต่างๆนาๆแล้วแต่ความเชื่อแต่ละคน และตัวเลขน้ำตาเทียนซึ่งเจ้าหน้าที่วัดได้นำขึ้นมาวางไว้ในพาน เพื่อให้นักท่องเที่ยวและบรรดานักเสี่ยงโชคนั้นได้นำเลขไปเสี่ยงโชค ซึ่งเลขที่เห็นคือ 537 , 20

ซึ่งนักเสี่ยงโชคต่างก็นำเลขไปหาซื้อลอตเตอรี่ตามแผงต่างๆภายในวัดจนแน่นแผงขาย ภายในวัดยังมีตลาดต้องชมให้นักท่องเที่ยวได้ซื้อของกินของฝากอีกด้วย และยังมีจุดให้อาหารปลา มีปลาหลากหลายชนิด เป็นจุดพักผ่อนหย่อนใจ ร่มเย็น และมุมถ่ายรูปสวยๆ อีกมากมาย

ข่าวโดย อำพล เทียนงาม ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครนายก