เต้ มงคลกิตติ์ ลั่นพร้อมเป็นนายกฯสมัยหน้า

203

เป็นอีกหนึ่งคนที่ออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับประเด็นของบ้านเมืองอย่างต่อเนื่องค่ะ สำหรับ เต้ – มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ อดีตอาจารย์โรงเรียนจิตรลดา อดีตเลขาธิการคณะกรรมการภาคีเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่นแห่งชาติ และนักการเมืองชาวไทย ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ สังกัดพรรคไทยศรีวิไลย์

แล้วตอนนี้ก็อย่างที่รู้กันดีว่าในหลายพื้นที่ของประเทศไทยนั้นเกิดน้ำท่วมหนัก ประชาชนเดือดร้อนกันเป็นจำนวนมาก บ้านเรือนถูกน้ำพัดเสียหายรวมไปถึงพืชผลทางการเกษตรด้วย ซึ่งตอนนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังเร่งให้ความช่วยเหลือ

ซึ่ง เต้ เองก็เป็นอีกหนึ่งคนที่นำทีมลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อน บอกเลยค่ะว่าทุ่มสุดตัวยอมลุยน้ำท่วมที่สูงถึงหน้าอกเพื่อเข้าไปแจกจ่ายอาหารและสิ่งของที่จำเป็นให้กับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ

ล่าสุด เต้ ก็ได้มีการออกมาเคลื่อนไหวผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยเผยว่าตนเองนั้นถูกเสนอชื่อให้เข้าชิงตำแหน่ง “นายกรัฐมนตรี” ซึ่ง เต้ ก็กล่าวว่าตนนั้นตั้งใจเข้ามาทำงานการเมืองเพราะอยากให้ประชาชนนั้นอยู่ดีมีสุข

โดยระบุว่า “พปชร-ภท-ปชป-กก เสนอชื่อชิง นายกรัฐมนตรี เป็นตัวเลือกให้ประชาชน ผมเองตั้งใจมาทำงานการเมืองเพื่อประชาชนอยู่ดีมีสุข ผมก็พร้อมเป็น นายกรัฐมนตรี ถ้าพี่น้องประชาชนสนับสนุนครับ”

จากนั้นก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นถาม เต้ ว่า “ถ้าพี่เต้ได้เป็นนายกอย่างแรกที่พี่เต้จะแก้ไขปัญหาให้ประชาชนคือเรื่องอะไรครับ” ซึ่ง เต้ ก็ตอบกลับไปว่า “ลดภาษีน้ำมัน”

และคอมเมนต์นี้ค่ะพี่ถาม เต้ แบบตรงๆไปเลยว่า “ถ้าในอนาคตพี่เต้ได้เป็น นายก พี่เต้จะเหิมเกิมไหมครับ” งานนี้ทำเอาเจ้าตัวรีบเข้ามาตอบกลับอย่างไวเลยว่า “เป็นไม่เกิน 3 ปี ลาออก” โอ้โห 3 ปีนี่ยังไม่ครบวาระเลยด้วยซ้ำนะคะ

นอกจากนี้ก็ยังมีีชาวเน็ตรายอื่นๆที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นกัน คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า ม๊าคบิ๊ก​บลูส์​บอกขอเป็นนายกฯ​ด้วยได้ใหม , เขต 1 จ.น่าน ต้องรุ่นน้องพี่เต้พระจอมเกล้า เสี่ยโชค ปักธงแน่ จ.น่าน

เสนอเต้เป็นนายก , ไม่ใช่ ว่าได้เป็นนายกแล้วเอาใหญ่ ได้ใจประชาชนแล้วเอาไปเหยียบนะลูกพี่เต้ , ไx้พรรคร่วมตอนหาเสียงตอนแรกค้านหัวชนฝาว่าจะไม่สนับสนุนลุงตู่แต่พอแพ้แx่งไปอยู่กับเค้าเฉย , ผมเชียร์เติ้น , ท่านก็เหมาะครับ ผมสนับสนุนคนกล้าคนตรง ซึ่ง เต้ จะลงสมัครนายกฯหรือไม่ต้องติดตามกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณ : มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์