แอนนา เผยปม แตงโมกับกระติก

627

เรียกได้ว่ายังคงเป็นเรื่องราวที่หลายคนติดตาม สำหรับการจากไปของนักแสดงชื่อดัง แตงโม นิดา ที่ล่าสุดพิธีกรชื่อดัง แอนนา ทีวีพูล เพื่อนสนิทของแตงโม

~

~

ได้ออกมาเปิดเผยบางช่วงบางตอนในรายการเผ็ดมันส์บันเทิงว่า แตงโมกับกระติกเคยทะเลาะกันเกี่ยวกับเรื่องที่จะมีการเปลี่ยนตัวผู้จัดการมาเป็นตนเอง

โดยเผยว่า เรื่องมันนานแล้ว ตอนนั้นโมจะเปลี่ยนผู้จัดการคือจะให้หนูเข้าไปดูแล แล้วมันก็เกิดคอนฟลิกต์กับทางกระติกขึ้นมาว่าในกรณีที่ถ้าเกิดไม่ให้เขาเป็นผู้จัดการแล้ว เขาจะกินอะไรจะอยู่ยังไง แต่เหตุการณ์นี้ก็เกิดขึ้นมาประมาณ 3-4 เดือนแล้ว

หลังจากนั้นพอเขาเคลียร์กันได้ โมก็โพสต์ข้อความที่บอกว่ากระติกเป็นเหมือนญาติเป็นเหมือนครอบครัว

~

~

แล้วก็คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไรอีกเพราะกระติกเขาก็ดูแลในส่วนของคิวละครเป็นส่วนใหญ่ค่ะ

ออกมาพูดแบบนี้กลัวว่าจะทำให้คนยิ่งเข้าใจผิดกระติกไหม? หนูมีความเชื่ออย่างหนึ่งว่าถึงแม้กระติกจะพูดอะไรออกมาแล้วดูไม่น่าเชื่อถือ แต่หนูก็เชื่อว่ากระติกจะไม่มีทางที่จะทำให้โมจากไปค่ะ ที่เชื่อมั่นแบบนี้เพราะว่าแตงโมดีกับกระติกมากเหลือเกิน รวมถึงดีกับคนรอบข้างทุกคนด้วย แล้วคนที่ดีแบบนี้คงไม่มีใครที่จะคิดทำเขาได้ลงคอ

แต่เพียงแค่ว่าสิ่งที่เราได้รับสารหรือได้ยินมาจากคำให้การ เรารู้สึกว่ามันแปลกๆ แค่นั้นเองว่านี่คือความจริงใช่ไหม อีกอย่างคิดว่าตอนนี้ไม่ใช่เวลาที่จะมาซ้ำกัน แค่อยากรู้ความจริงที่สุดว่ามันเกิดอะไรขึ้นบนเรือ ถามว่าส่วนตัวเชื่อไหมว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับแตงโมมันเป็นเหตุจริงๆ เราไม่กล้าฟันธงว่ามันเป็นเหตุทั้งหมดเพราะเราไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ ตอนนี้ที่รอคือรอตำรวจทำงาน

ประโยคที่กระติกบอกว่า ถ้าโมจากไป เงินติกก็หายไปเหมือนกัน ตัวเราได้ยินแล้วรู้สึกยังไงบ้าง? รู้สึกว่าเขาก็เป็นคนแบบนั้นอ่ะค่ะ จริงๆ

~

~

แล้วเขาก็พูดไม่ผิดเลยนะคะ แล้วก็ขอขอบคุณด้วยที่เขาพูดอะไรแบบนี้ออกมา มันทำให้เรารู้จักเขามากขึ้น สิ่งที่เราเสียใจเรื่องเดียวคือมันอาจจะสายเกินไปแล้วที่เราจะไปแก้ไขกับสิ่งที่เขาดูแลกันมานาน ถ้ารู้ว่าเขาจะดูแลกันแบบนี้ เราจะเข้าไปดูแลเองโดยที่ไม่รอกระติกมาดูแลแบบนี้ค่ะ

ต้องยอมรับว่าตอนประมาณเดือนพฤศจิกายนแตงโมเคยพูดว่ามาดูแลฉันไหม ตัวเราเองแค่กลัวว่ามันจะมีปัญหาเพราะก่อนหน้านี้กระติกเขาก็ดูแลมาตลอดหลายปี พอแตงโมพูดคำนี้ขึ้นมาเราก็เลยยื่นว่าเอาแบบนี้ไหมฉันดูแลด้วย กระติกดูแลด้วย ซึ่งก็ยอมรับว่าเสียใจกับสิ่งที่ตัวเองตัดสินใจลงไปที่บอกว่าให้กระติกดูแลด้วย ถ้าย้อนกลับไปได้ก็คงจะบอกว่าเดี๋ยวฉันดูแลเอง…จบ

ตอนนี้ยังเห็นว่ากระติกเป็นเพื่อนอยู่ไหม? กระติกไม่ใช่เพื่อนแอนนาตั้งแต่แรกอยู่แล้วค่ะ คือเป็นคนรู้จักที่รู้จักผ่านแตงโม

~

~

ถ้าเป็นเพื่อนกันมันต้องมีการไปมาหาสู่ เหมือนที่แตงโมมาบ้านแอนนามานั่งเล่นนอนเล่นมากินข้าว มีกิจกรรมที่ทำร่วมกัน อย่างนี้ถึงเรียกว่าเราเป็นเพื่อนกัน เราคบกันด้วยความปรารถนาดีต่อกัน

ระหว่างแอนนากับกระติกคือยอมรับว่าก่อนหน้านั้นเราก็อาจจะมองเขาพลาดไปในหลายๆ จุด เราอาจจะเข้าใจว่าเขาเป็นคนละเอียดด้วยความที่เป็นคนดูคิวงานให้โม แต่พอหลังจากที่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นต้องยอมรับเลยว่าเรามองกระติกพลาดในจุดนี้ไป แต่เราก็แก้ไขอะไรไม่ได้แล้ว

แล้วก็ไม่โทษกระติกด้วย บางอย่างอาจจะเป็นเรื่องที่เบื้องบนลิขิตมาต้องเจออะไรแบบนี้ แล้วเราก็เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าคนอย่างแตงโมที่ทำดีมาทั้งชีวิตและเชื่อมั่นในพระเจ้า ตอนนี้แตงโมอยู่กับพระเจ้าแน่นอนค่ะ
อย่างไรก็ตาม หากมีความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีแตงโมอย่างไร จะรายงานให้ทราบต่อไปค่ะ