กรรชัย เล่านาทีคุย กระติก หลังเข้าขอขมาแม่แตงโม

974

เรียกได้ว่าสังคมยังคงให้ความสนใจอยู่เป็นอย่างมาก แม้จะนำพวงมาลัยมาขอขมาต่อหน้า แม่แตงโม แล้วเมื่อวานนี้ที่ สภ. เมืองนนทบุรี แต่ กระติก อิจศรินทร์ ผู้จัดการส่วนตัวของนักแสดงสาว แตงโม นิดา ก็ยังคงโดนกระแสถูกวิจารณ์จากสังคมอย่างหนักไม่จบ

~

~

ล่าสุดวันนี้ (2 มีนาคม 65) พิธีกรชื่อดัง หนุ่ม กรรชัย ก็ได้พูดถึงเรื่องราวของ แตงโม นิดา”ที่เกิดขึ้นผ่านทางรายการ เที่ยงวันทันเหตุการณ์ ว่า การจากไปของ แตงโม เป็นดูมีเงื่อนงำ พร้อมกับพูดถึงประเด็นที่ กระติก ไปขอขมา แม่แตงโม แต่กลับถูกวิจารณ์หนัก ถึงประเด็นการถกเถียงแม่เสียงแข็ง รวมถึง ยังถูกมองว่าไม่เคยเห็นร้องไห้หลังสูญเสีย แตงโม นิดา เพื่อนที่รักมากที่คบกันมานานถึง 20 ปีสักครั้ง

~

~

ซึ่ง หนุ่ม กรรชัย ก็เล่าให้ฟังว่า เอาจริงๆ ผมได้คุยกับ กระติก มันเป็นเรื่องของ mindset เป็นพื้นฐานความคิดเขา คิดว่าสิ่งที่เกิดขึ้น เขาคิดว่าเขาก็ไม่ได้ผิดอะไร เขาไม่ได้ช่วยแตงโม เขาไม่ได้อยู่ตรงนั้น เขาก็ไปอธิษฐาน เขาก็ตามไปดูแตงโมที่บ้าน เรื่องที่เขาไม่ได้โทรหาแม่ไม่ได้ไปหาแม่ เขากลัวนักข่าว เขาตกใจ ทุกสิ่งทุกอย่าง ถามว่าในมุมเขาผิดไหม เขาก็มีสิทธิคิดได้ ทำไมไม่โทรหาแม่ก็แม่ไม่ใช่นักประดาน้ำ ก็ต้องโทรหาคนอื่นมาช่วยก่อน เขาก็ไม่ได้ผิดที่จะคิดแบบนั้น แต่มันไม่ควรพูดในสถานการณ์แบบนี้ สถานการณ์นี้มันละเอียดอ่อนมาก

~

~

นอกจากนี้ หนุ่ม กรรชัย ยังเล่าอีกว่าเมื่อวานนี้ได้โทรไปคุยกับ กระติก ผู้จัดการส่วนตัวของ แตงโม นิดา อีกครั้งว่า ผมได้คุยกับเธอ เมื่อวานผมก็คุย เมื่อเช้าผมก็คุยกับ กระติก ผมพยายามที่จะบอกเธอว่า กระติก ทำแบบนี้ไม่ได้ คนเราต้องเข้าใจโลก เข้าใจความสูญเสีย ในขณะที่คุย

~

~

ผมได้ยินเสียงบุตร ลูกสาว 5 ขวบ อยู่ข้างๆ เหมือนบอกแม่ไม่ต้องร้องแล้ว อะไรอย่างเงี้ย ผมฟังแล้วก็ (พูดไม่ออก)

เมื่อเช้าผมคุยกับเพื่อนคนหนึ่ง เขาบอกเขาก็คุยกับกระติก กระติกก็ร้องไห้อยู่กับเขา ก็ได้ยินเสียงเด็กบอกอย่าร้อง ผมก็ได้ยินกับหูเองเมื่อเช้าเลย เขาบอกตอนนี้ลูกก็ไม่ได้ไปเรียนหนังสือ ไม่กล้าส่งไปเรียนไปจะมีปัญหา เพราะตอนนี้มีการไปพาดพิงถึงตัวเด็กแล้ว

อยากฝากประเด็นที่เกิดขึ้นกับตัวกระติกไม่ได้เกี่ยวข้องกับเด็ ก ขอร้องอย่าไปลงรูปเ ด็ก อย่าไปพาดพิงเ ด็กไม่เกี่ยวกัน การที่บอกว่าขอให้ลูกเขาเป็นแบบนั้นแบบนี้ ต้องแยกกัน อะไรที่เขาตอบไม่ดีไม่ควร หรือ จำเลยสังคมต้องแยกไป

ส่วนเรื่องกรมธรรม์ประกันชีวิตของ แตงโม นิดา ที่ได้จากรายการหนึ่ง ที่ ธัญญ่า ธัญญาเรศ เป็นพิธีกร หาก แตงโมไม่มีชีวิตแล้ว เงิน 1 ล้านบาท จะตกไปให้ลูกบุญธรรม ซึ่งก็คือลูกของกระติก 1 ล้าน ตอนนี้เป็นประเด็นอยู่ว่ามีจริงไหม ถ้ามีจริง กระติก ควรต้องคืนให้กับคุณแม่ไหม จะเป็นการแสดงความจริงใจ

แล้วถ้ากรมธรรม์นั้นมีอยู่จริงได้ เงิน 1 ล้านบาทจริง ลูกกระติก เป็นผู้รับผลประโยชน์จริง กระติก แฟร์ๆ กับ แม่เขาเลย บอก แม่เงินแตงโม แม่มีสิทธิที่จะได้ แล้วคืนแม่ไป อันนี้เป็นการแสดงความจริงใจอย่างหนึ่ง

ขอบคุณ คมชัดลึก